วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายอ้างพ่อแม่ให้มารับ ร.ร.ไม่เอะใจปล่อยเด็กวัย 11 ปีไปจนถูกชำเรา

คนร้ายอ้างพ่อแม่ให้มารับ ร.ร.ไม่เอะใจปล่อยเด็กวัย 11 ปีไปจนถูกชำเรา

  • Share:

สลด! คนร้ายอ้างผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ปีให้มารับ ขณะที่โรงเรียนกลับไม่แปลกใจปล่อยเด็กไปจนถูกกระทำชำเรา พ่อแม่ร้องปวีณาช่วย หลังโรงเรียนและครูไม่เหลียวแล ขอภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่ให้ความร่วมมือ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 ผู้ปกครองของเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในปทุมธานี เดินทางเข้าพบนางปวีณา หงสกุล เพื่อขอให้ช่วยเหลือหลังลูกสาวถูกคนร้ายรับไปจากโรงเรียน แล้วถูกกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ แต่หลังเกิดเหตุครูอาจารย์ไม่ให้ความร่วมมือ ไร้การเหลียวแล และเป็นการปล่อยปละละเลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พ่อของ ด.ญ.เอ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 ที่ผ่านมาน้องเอ ได้ไปโรงเรียนตามปกติทุกวันในเวลา 07.30 น. กระทั่งเวลา 08.00 น. หลังจากเคารพธงชาติเสร็จก็เข้าห้องเรียนตามปกติ ขณะนั้นได้มีชายแปลกหน้าเป็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าโรงเรียนแล้วแจ้งครูว่าจะขอรับน้องเอ โดยอ้างว่าผู้ปกครองให้มารับและจะนำมาส่งคืน

หลังจากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ชายวัยรุ่นนำน้องเอมาส่งที่หน้าโรงเรียนสภาพเนื้อตัวมอมแมม กระทั่งครูประจำชั้นได้โทรไปที่ผู้ปกครอง ซึ่งตนเองจึงได้เดินทางมาที่โรงเรียนและปฏิเสธไม่ได้ให้ใครมารับลูกแต่อย่างใด เมื่อสอบถามลูกสาวก็พบว่าถูกชายแปลกหน้ารับไปกระทำชำเราในป่าหญ้าก่อนจะนำตัวมาส่ง

ทั้งนี้ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุดโดยผู้ก่อเหตุคือ นายสมชาย เสียงเอก อายุ 21 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เหล็กแหลมมีด้ามจับยาว 10 ฟุต 1 อัน และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองได้ไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางโรงเรียนแต่ไม่ได้รับความร่วมมือ

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เหตุเกิดมากว่า 2 สัปดาห์แล้วยังไม่มีครู อาจารย์คนใดออกมาแสดงความรับผิดชอบไม่มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งความผิดครั้งนี้ถือเป็นความปล่อยปละละเลยจนทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งน้องเอต้องหยุดเรียนไปอย่างไม่มีกำหนดและเป็นช่วงใกล้การสอบ จึงอยากจะฝากเตือนผู้ปกครองให้ระมัดระวัง และขอให้ทางโรงเรียนประสานกับผู้ปกครองทุกครั้งก่อนที่จะให้เด็กไปกับคนแปลกหน้าที่ไม่ใช้ผู้ปกครองก่อนจะให้เดินทางไป ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ตนเองยังโชคดีที่ได้ลูกสาวที่มีชีวิตกลับคืนมา

นางปวีณา กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องอุกอาจมากเพราะคนร้ายไปรับเด็กถึงโรงเรียน ซึ่งเหตุการณ์นี้โรงเรียนต้องถือเป็นสังวรเอาไว้ การจะให้เด็กไปกับใครจะต้องขออนุญาตและความยินยอมจากผู้ปกครอง โดยมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร มีการลงบันทึกว่าหากผู้ปกครองไม่ได้ไปรับจะมีใครเป็นผู้ไปรับแทน เพราะสังคมสมัยนี้เป็นสังคมที่โหดร้ายและมียาเสพติดมาเกี่ยวข้องร่วมด้วย โรงเรียนจะต้องปกป้องคุ้มครองเด็กให้อยู่ในโรงเรียนอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ทางมูลนิธิปวีณาจะทำการประสานกับกระทรวงศึกษาธิการให้ผู้ปกครองเข้าพบผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการในการให้ข้อมูลการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อพิจารณาโทษการอย่างเฉียบขาดกับครูที่บกพร่องจนเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้