วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยงเกินไป! อช.สั่งปิดน้ำตกใน 6 อุทยานฯ เหนือ-อีสาน หลังฝนตกหนัก

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ แจ้งปิดการท่องเที่ยวน้ำตก ใน 6 อุทยานฯ ภาคเหนือ-อีสาน ได้แก่ ตาดโตน ดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพฯ ดอยจง ลำน้ำน่าน แก่งตะนะ เพื่อความปลอดภัย จากอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่...  

วันที่ 21 ก.ย. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์ุพืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมอุทยานฯ ได้มีมาตรการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม รวมทั้งดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้  6 อุทยานแห่งชาติ ที่อยู่ในภาวะเสี่ยงน้ำท่วม ได้แก่ อุทยานฯ ตาดโตน จ.ชัยภูมิ ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกตาดโตน น้ำตกตาดฟ้า น้ำตกผาเอียง โดยเด็ดขาด เนื่องจากมีฝนตกหนักมากและมีปริมาณน้ำสะสมบนเทือกเขาจำนวนมาก

ส่วนอุทยานฯ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ปิดน้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ จนกว่าสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากจะดีขึ้น เพื่อป้องกันเหตุอันตรายแก่นักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติดอยจง จ.ลำปาง มีฝนตกหนัก มีน้ำป่าไหลหลากบริเวณบ้านนายาง ม.5 ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง โดยน้ำแม่ยองและน้ำแม่ปราบ เอ่อล้นบริเวณคอสะพานไหลท่วมทางสัญจร

อุทยานฯ ลำน้ำน่าน จ.น่าน-อุตรดิตถ์ เกิดฝนตกหนัก และน้ำป่าไหลหลาก จึงได้ทำการปิดการท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกเชิงทอง เพื่อป้องกันอันตรายแก่นักท่องเที่ยว

อุทยานฯ แก่งตะนะ จ.อุบลราชธานี จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทุกจุดเสี่ยงและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หวั่นเกิดน้ำป่าไหลหลาก

อุทยานฯ ดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่ ปิดการบริการการท่องเที่ยวในพื้นที่น้ำตกแม่สา จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสภาวะปกติ.

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ แจ้งปิดการท่องเที่ยวน้ำตก ใน 6 อุทยานฯ ภาคเหนือ-อีสาน ได้แก่ ตาดโตน ดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพฯ ดอยจง ลำน้ำน่าน แก่งตะนะ เพื่อความปลอดภัย จากอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่... 21 ก.ย. 2559 17:10 21 ก.ย. 2559 18:06 ไทยรัฐ