วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ 5 วัน เริ่มขึ้นวันนี้ ที่ กทม.

ชวนผู้ฟังสัมผัสมนตร์เสน่ห์เซี่ยงไฮ! กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ออกอากาศผ่านวิทยุ Like FM 103 ได้เริ่มขึ้นวันนี้ ที่ กทม. เผย มีกำหนดจัด 5 วัน ถึง 25 ก.ย. ช่วงเวลา 20.20-20.45 น.

วันที่ 21 ก.ย.59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีกำหนดจัดเป็นเวลา 5 วัน ได้เริ่มขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ในเช้านี้ กิจกรรมครั้งนี้ ร่วมกันจัดขึ้นโดย สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลประชาชนนครเซี่ยงไฮ้ สถานีวิทยุโทรทัศน์เซี่ยงไฮ้ บริษัท Ostar International Media Group และ สถานีวิทยุ 103 Like FM​ โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นาย สวี เวย (Xu Wei) โฆษกและรองอธิบดีสำนักงานสารนิเทศรัฐบาลประชาชนนครเซี่ยงไฮ้ ร่วมกับ ดร.ผุสดี ตามไท รักษาราชการแทนผู้ว่าการกรุงเทพมหานคร นายหยาง จัวฝัน เลขานุการฝ่ายสารนิเทศ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย รวมไปถึง พ.อ.ชาญชัย วิชิตสรไกร ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร สถานีวิทยุกระจายเสียงจเรทหารสื่อสาร 2 คุณภูวนารถ ณ สงขลา อุปนายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน และตลอดจนแขกผู้มีเกียรติอื่นๆ กว่า 30 คน

สำหรับรายการวิทยุ ของสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ จะออกอากาศผ่านวิทยุ Like FM 103 และเครือข่ายในต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 21 จนถึงวันที่ 25 กันยายน รวม 5 วัน ในช่วงเวลา 20.20-20.45 น. จะทำให้ผู้ฟังรายการได้สัมผัสถึงความเป็นเซี่ยงไฮ้ ใน 5 ตอนด้วยกัน ทั้งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาหารเลิศรส วัฒนธรรม นวัตกรรมวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และพัฒนาการด้านกีฬาของเซี่ยงไฮ้ รวมไปถึงได้รับทราบถึงความหลากหลาย ความมุ่งมั่น ใจกว้าง โอบอ้อมอารี และมนตร์เสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้​

นอกจาก Like FM 103 แล้ว ยังสามารถรับฟังรายการวิทยุของสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ผ่านเว็บไซต์ www.103likefm.com และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/103LikeFM ของ Like FM 103 ได้อีกด้วย​

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครกับมหานครเซี่ยงไฮ้ ได้เจริญสัมพันธภาพ เป็นเมืองพี่เมืองน้องกัน เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา สองมหานครได้ขยายการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคุณูปการต่อการเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ การพัฒนาอย่างมั่นคง และการอำนวยประโยชน์ซึ่งกันและกัน ระหว่างไทยกับจีน

สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ เป็นหน้าต่างสำคัญ ในการเผยแพร่ข่าวสารสู่โลกภายนอกของเซี่ยงไฮ้ นับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา โดยกิจกรรม "สัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้" จะร่วมมือกับสถานีวิทยุกระจายเสียงของประเทศต่างๆ สื่อสารให้ผู้ฟังได้รับรู้จิตใจแห่งเซี่ยงไฮ้ และวัฒนธรรมของจีน ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา โดยกิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้นั้น ได้จัดขึ้นด้วยความสำเร็จมาแล้ว ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อิตาลีและตุรกี ตามลำดับ.

ชวนผู้ฟังสัมผัสมนตร์เสน่ห์เซี่ยงไฮ! กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ออกอากาศผ่านวิทยุ Like FM 103 ได้เริ่มขึ้นวันนี้ ที่ กทม. เผย มีกำหนดจัด 5 วัน ถึง 25 ก.ย. ช่วงเวลา 20.20-20.45 น. 21 ก.ย. 2559 17:08 21 ก.ย. 2559 23:13 ไทยรัฐ