วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.รวบชายวัย 53 ตุ๋นเหยื่อ อ้างลงทุนทำโรงโม่หินในลาว เสียหายรวม 4 ล.

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมชายวัย 53 ปี ผู้ต้องหาหลอกเหยื่อลงทุนทำธุรกิจโรงโม่หินขนาดใหญ่ในประเทศลาว อ้างมูลค่าโครงการมหาศาล ได้ผลตอบแทนสูง เสียหายรวม 4 ล้านบาท สารภาพร่วมลงมือกับพรรคพวกที่ยังหลบหนี ขณะ จนท.เร่งขยายผลติดตามจับกุม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป พ.ต.ต.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.เอกพล ปัญจานนท์ รอง สว.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายทรงธรรม สมิเปรม อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/5 หมู่ 4 ต.ห้วยขุนราม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ จ.528/2550 ลงวันที่ 22 ส.ค.2559 ในข้อหา “ฉ้อโกง” จับได้ที่ซอย 20 มิถุนา แขวงและเขตห้วยขวาง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาร่วมกับพวกรวม 5 คน ได้หลอกลวงผู้เสียหายว่ากำลังลงทุนทำธุรกิจโรงโม่หินขนาดใหญ่ในประเทศลาว มูลค่าโครงการกว่า 300 ล้านบาท ก่อนจะชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนโดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง จนมีผู้หลงเชื่อร่วมนำเงินมาลงทุนเป็นเงิน 4 ล้านบาท มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของกลุ่มผู้ต้องหาไปแล้ว แต่ภายหลังกลับไม่ได้รับค่าตอบแทนตามที่ถูกกล่าวอ้าง เมื่อติดตามทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยง ก่อนจะติดต่อไม่ได้อีก จากนั้นได้ตรวจสอบพบว่าไม่มีการทำธุรกิจนี้ในประเทศลาวแต่อย่างใด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนอีก 4 คน ออกอุบายหลอกผู้เสียหายว่า กำลังมีโครงการทำธุรกิจที่ประเทศลาว เป็นธุรกิจโรงโม่หิน มีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท แต่ขณะนี้กำลังระดมหาเงินทุนเพื่อไปทำธุรกิจ ซึ่งได้มีการเอาข้อมูลโครงการดังกล่าวไปให้ผู้เสียหายดูประกอบเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนกระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อ ยอมโอนเงินให้ 4 ล้านบาท เมื่อได้เงินมาได้เอาไปแบ่งกับพรรคพวก โดยตนได้ส่วนแบ่ง 3 แสนบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ กก.1.บก.ป.ได้ประสานให้พนักงานสอบสวน สน.บางนา มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะขยายผลเพื่อจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการดังกล่าวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด.

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมชายวัย 53 ปี ผู้ต้องหาหลอกเหยื่อลงทุนทำธุรกิจโรงโม่หินขนาดใหญ่ในประเทศลาว อ้างมูลค่าโครงการมหาศาล ได้ผลตอบแทนสูง เสียหายรวม 4 ล้านบาท สารภาพร่วมลงมือกับพรรคพวกที่ยังหลบหนี ขณะ จนท.เร่งขยายผล 21 ก.ย. 2559 17:00 22 ก.ย. 2559 00:01 ไทยรัฐ