วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มหอบลูกเล็ก ขโมยเก๋งที่เต็นท์รถ ซิ่งชนตอสะพาน ตร.รวบทันควัน

หนุ่มหอบลูกเล็ก ขโมยเก๋งที่เต็นท์รถ ซิ่งชนตอสะพาน ตร.รวบทันควัน

  • Share:

หนุ่มวัย 24 ปีทะเลาเมีย หอบลูกน้อยวัย 2 ขวบจะไปฝากพี่ชายที่เมืองกาญจน์ฯ ระหว่างทางฝนเกิดตก ตัดสินใจทิ้ง จยย. เข้าเต็นท์รถมืองสอง ทำทีเป็นขอดูรถก่อนซิ่งหนี สุดท้ายชนเข้ากับตอม่อสะพาน ตร.บางบัวทอง รวบทันควัน


เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 21 ก.ย.59 พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก. สส. สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำกำลังชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายวีรพันธ์ แก้วมา อายุ 24 ปี ได้ที่ โรงพยาบาลศรีธัญญา ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ หลังพาลูกชายวัย 2 ขวบขี่รถจักรยานยนต์ เข้าชิงรถเก๋งที่เต็นท์รถคุณนุช ภายในซอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 ที่ผ่านมา โดยรถเก๋งเกิดอุบัติเหตุ จึงทิ้งรถ ขึ้นแท็กซี่หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังที่เกิดเหตุและนำตัวมาสอบปากคำ

นายวีรพันธ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนได้ทะเลาะกับภรรยา จึงเอารถจักรยานยนต์ของพ่อ พาลูกชายวัย 2 ขวบ ออกจากบ้านย่านบางรักมาเพื่อที่จะนำลูกชายไปฝากไว้กับพี่ชายที่ จ.กาญจนบุรี ฝนตก จึงขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปหลบฝนที่เต็นท์รถ ประกอบกับน้ำมันรถจักรยานยนต์ ใกล้จะหมดเงินก็เหลือน้อย ลูกก็ร้องจึงทำทีจะเข้าไปซื้อรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนทอง ทะเบียน 5 กพ 7147 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ตนขอกุญแจรถจากเจ้าของเต็นท์ ลองฟังเสียงเครื่องรถ และนำลูกเข้าไปนั่งในรถเมื่อเข้ารถก็ล็อกรถ และขับรถออกมาจากเต็นท์โดยหลบเข้าไปที่ซอยเปลี่ยว ถอดทะเบียนรถออก แล้วขับย้อนกลับมา ออกถนนตลิ่งชัน+สุพรรณบุรี เลี้ยวเข้าถนน หมายเลข 9 บางบัวทอง-บางปะอิน จนถึงสะพานลากฆ้อน จึงลอดใต้สะพาน และรถเสียหลักชนตอม่อ ทำให้ล้อหลัง พังไปต่อไม่ได้ จึงอุ้มลูกขึ้นแท็กซี่ หลบหนีไปหาน้าที่ งามวงศ์วาน จนกระทั่งมาถูกจับกุม

พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้ต้องหา ทำงานเป็นคนขับรถส่งของ อยู่บริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ทะเลาะกับแฟนสาวและเครียดจึงนำลูกหลบหนีออกมาจากบ้านและมาก่อเหตุดังกล่าว โดยทางญาติ ได้นำผู้ต้องหามารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุม จากการสอบถามทราบว่า นายวีรพันธ์ ไม่ได้มีอาการทางปราสาท น่าจะเกิดจากความเครียดมากกว่า จึงนำตัวมาดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้