วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซึ้งใจเลย! 'ซีดาน' ป้อง 'เนย์มาร์' เชื่อไม่ใช่แข้งจอมกวนโอ๊ย

ซึ้งใจเลย! 'ซีดาน' ป้อง 'เนย์มาร์' เชื่อไม่ใช่แข้งจอมกวนโอ๊ย

  • Share:

กุนซือใหญ่ราชันชุดขาว ออกโรงปกป้อง "เนย์มาร์" ไม่ใช่นักเตะในสไตล์กวนโอ๊ย หรือชอบยั่วโมโหคู่แข่งแต่อย่างใด หลังโดนอดีตดาวดังจากแดนโคนม สับเละถึงพฤติกรรมในสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า ซีเนดีน ซีดาน กุนซือใหญ่ของทีม เรอัล มาดริด ออกโรงแสดงสปิริตด้วยการปกป้องดาวยิงอริร่วมลีกอย่าง เนย์มาร์ ไม่ใช่นักเตะจอมกวน ที่ชอบยั่วโมโหคู่แข่งอย่างแน่นอน หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักในเกมที่เอาชนะทีมเลกาเนส 5-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

หลังจบเกมดังกล่าว ไมเคิล เลาดรูป อดีตแข้งดังชาวโคนม ที่เคยเล่นให้ทีมบาร์เซโลนา ได้ออกมาจวกเละถึงพฤติกรรมของดาวเตะรุ่นน้องว่า เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ และไม่ควรทำเช่นนี้ในสนามโดยเด็ดขาด เพราะเป็นการไม่ให้เกียรติคู่แข่งอย่างรุนแรง

ล่าสุด กุนซือใหญ่ของพลพรรคราชันชุดขาว คู่แค้นร่วมลีก ได้ออกมาแสดงทรรศนะด้วยการปกป้องดาวยิงชาวบราซิเลียน พร้อมกับชี้ว่า สิ่งที่ทำลงไปไม่ใช่การยั่วยุคู่แข่งแต่อย่างใด

“ผมไม่สามารถรับรู้ได้หรอกว่า ในหัวของเนย์มาร์กำลังคิดอะไรอยู่ แต่ผมคิดว่านั่นไม่ใช่การยั่วยุอย่างแน่นอน ทุกคนต่างตีความฟุตบอลในสิ่งที่ตัวเองเห็น แต่คุณต้องอย่างลืมว่า เขา (เนย์มาร์) สามารถทำในสิ่งที่นักฟุตบอลทั่วไปทำไม่ได้ในสนาม และผมไม่เห็นว่านั่นจะเป็นการยั่วโมโหคู่แข่งแต่อย่างใด” อดีตจอมทัพทีมชาติฝรั่งเศส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้