วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งใจเลย! 'ซีดาน' ป้อง 'เนย์มาร์' เชื่อไม่ใช่แข้งจอมกวนโอ๊ย

กุนซือใหญ่ราชันชุดขาว ออกโรงปกป้อง "เนย์มาร์" ไม่ใช่นักเตะในสไตล์กวนโอ๊ย หรือชอบยั่วโมโหคู่แข่งแต่อย่างใด หลังโดนอดีตดาวดังจากแดนโคนม สับเละถึงพฤติกรรมในสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า ซีเนดีน ซีดาน กุนซือใหญ่ของทีม เรอัล มาดริด ออกโรงแสดงสปิริตด้วยการปกป้องดาวยิงอริร่วมลีกอย่าง เนย์มาร์ ไม่ใช่นักเตะจอมกวน ที่ชอบยั่วโมโหคู่แข่งอย่างแน่นอน หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักในเกมที่เอาชนะทีมเลกาเนส 5-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

หลังจบเกมดังกล่าว ไมเคิล เลาดรูป อดีตแข้งดังชาวโคนม ที่เคยเล่นให้ทีมบาร์เซโลนา ได้ออกมาจวกเละถึงพฤติกรรมของดาวเตะรุ่นน้องว่า เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ และไม่ควรทำเช่นนี้ในสนามโดยเด็ดขาด เพราะเป็นการไม่ให้เกียรติคู่แข่งอย่างรุนแรง

ล่าสุด กุนซือใหญ่ของพลพรรคราชันชุดขาว คู่แค้นร่วมลีก ได้ออกมาแสดงทรรศนะด้วยการปกป้องดาวยิงชาวบราซิเลียน พร้อมกับชี้ว่า สิ่งที่ทำลงไปไม่ใช่การยั่วยุคู่แข่งแต่อย่างใด

“ผมไม่สามารถรับรู้ได้หรอกว่า ในหัวของเนย์มาร์กำลังคิดอะไรอยู่ แต่ผมคิดว่านั่นไม่ใช่การยั่วยุอย่างแน่นอน ทุกคนต่างตีความฟุตบอลในสิ่งที่ตัวเองเห็น แต่คุณต้องอย่างลืมว่า เขา (เนย์มาร์) สามารถทำในสิ่งที่นักฟุตบอลทั่วไปทำไม่ได้ในสนาม และผมไม่เห็นว่านั่นจะเป็นการยั่วโมโหคู่แข่งแต่อย่างใด” อดีตจอมทัพทีมชาติฝรั่งเศส กล่าว

กุนซือใหญ่ราชันชุดขาว ออกโรงปกป้อง "เนย์มาร์" ไม่ใช่นักเตะในสไตล์กวนโอ๊ย หรือชอบยั่วโมโหคู่แข่งแต่อย่างใด หลังโดนอดีตดาวดังจากแดนโคนม สับเละถึงพฤติกรรมในสนาม... 21 ก.ย. 2559 15:46 21 ก.ย. 2559 17:00 ไทยรัฐ