วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มชัยภูมิ น้ำเข้าท่วมถนนสายหลักชัยภูมิ-สีคิ้ว จนท.เร่งระบาย

ฝนกระหน่ำชัยภูมิ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ซึ่งมีระดับน้ำสูงจนต้องปิดการจราจรขาออกจากตัวเมืองชัยภูมิ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ คาดกลับมาใช้ได้ปกติเร็วๆ นี้ หากไม่มีฝนตกอีก

มื่อวันที่ 21 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักลงมาตลอดทั้งคืน ทั่วทั้งจังหวัดชัยภูมิ ส่งผลให้เกิดน้ำไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และถนนสายหลัก จนต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง ด้านขาออก ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยเฉพาะถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ซึ่งเป็นถนนสายหลักในการสัญจรไปมาเชื่อมต่อหลายจังหวัด ช่วงบริเวณสะพานข้ามทางรถไฟอำเภอจัตุรัส ระดับน้ำสูงกว่า 80 เซนติเมตร โดยน้ำได้เริ่มเอ่อท่วมตั้งแต่เวลา 03.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ระดับน้ำยังทรงตัว เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันออกไปให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

นายอนุชา เจริญรักษ์ นายอำเภอจัตุรัส กล่าวว่า เกิดฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน โดยทางอำเภอได้เตรียมเฝ้าระวังตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดมาโดยตลอด จนประมาณตี 3กว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่าเกิดน้ำท่วมถนนสาย 201 บริเวณสะพานข้ามทางรถไฟ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของอำเภอออกไปทำการช่วยเหลือทันที พร้อมได้ประสานไปยัง อบต. เทศบาล ทหาร ร่วมวางแผนหาทางแก้ไข ระดับน้ำได้ท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนทะลักเข้าท่วมถนนสายด้านขาออก จึงได้ทำการปิดกั้นจราจร และเปิดให้ใช้ถนนเพียงช่องทางเดียวไปก่อนจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ

นายอนุชา กล่าวเพิ่มเติมว่า ความจริงบริเวณนี้ที่ผ่านมาไม่ปรากฏว่าเกิดน้ำท่วมมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าไม่เกินเร็วๆ นี้หากไม่มีฝนตกลงมาอีก จะสามารถเปิดการจราจรได้ ส่วนการแก้ปัญในอนาคต ก็จะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาพูดคุยหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนต่อไป.

ฝนกระหน่ำชัยภูมิ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ซึ่งมีระดับน้ำสูงจนต้องปิดการจราจรขาออกจากตัวเมืองชัยภูมิ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ คาดกลับมาใช้ได้ปกติเร็วๆ นี้ หากไม่มีฝนตกอีก 21 ก.ย. 2559 15:46 21 ก.ย. 2559 17:56 ไทยรัฐ