วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา คนหนังเหนียว ยิงไม่เข้า! แค่ระคายผิว แต่โดนตีด้วยด้ามปืน หัวแตก

อดีตรองนายกอบต.ที่ร้อยเอ็ด อยู่ในบ้านตัวเองได้ยินเสียงตะโกนให้รีบหนี เพราะมีหนุ่มถือปืนวิ่งมาท่าทางเอาเรื่อง สุดท้ายเกิดปะทะกัน โดนตีด้วยด้ามปืนหัวแตก เลยคว้าอีโต้ฟันสู้ อีกฝ่ายเหนี่ยวไกลูกซองสั้น ตูมสนั่น ลูกปืนได้แค่ระคายผิว...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 21 ก.ย. พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีเหตุคนร้ายยิงนายบุญโฮม สุขชัยสงค์ อายุ 53 ปี อดีตรองนายก อบต.โนนตาล อ.เมืองร้อยเอ็ด ที่บ้านเลขที่ 86 บ้านป่ายาง  หมู่ 9  ต.โนนตาล  จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก. ทราบ จากนั้นพร้อมกัรนำตำรวจสืบสวนชุดบูรณาการ และสายตรวจ ต.โนนตาล ไปที่เกิดเหตุ

พบนายบุญโฮม สุขชัยสงค์ เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองไม่ทราบขนาด เป็นจุดสีแดง คล้ายถูกแมลงกัด ตามแขนและชายโครงด้านซ้ายจำนวนกว่า 30 จุด กับมีบาดแผลแตกที่ศีรษะเหนือกกหูขวา 2 แผล จึงนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด ตรวจภายในห้องนอนของนายอดิศักดิ์ สุขชัยสงค์ อายุ 20 ปี ลูกชายของนายบุญโฮม พบกองเลือด และสิ่งของตกแตกตามพื้นห้อง

จากการสอบสวนนายบุญโฮม ผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตอนเช้า ตนกำลังยกปุ๋ยบรรทุกในรถเข็น เพื่อจะนำไปใส่นาข้าว แต่มีฝนตกลงมาเสียก่อน ตนจึงรออยู่ และเข้าบ้านไปทำอาหารเช้ากิน ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนบอก ว่า นายมาโนช วินทะชัย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 / 1 ซึ่งอยู่ใกล้กัน ถือปืนวิ่งมาแล้ว ขอให้ทุกคนในบ้านรีบหาที่ปลอดภัย

นายบุญโฮม กล่าวต่อว่า เมื่อได้ยินเสียงเพื่อนบ้านบอกแบบนั้น ตนจึงพร้อมด้วยนางละมัย สุขชัยสงค์ อายุ 47 ปี เมีย และนายอดิศักดิ์ สุขชัยสงค์ อายุ 20 ปี ลูกชาย พากันเข้าไปรวมตัวอยู่ในห้องนอนของนายอดิศักดิ์ ซึ่งอยู่ชั้นล่างของบ้าน ฝ่ายนายมาโนช คู่กรณีได้บุกเข้ามาถึงประตูห้องนอน แล้วใช้มือผลักเข้ามาในห้อง พร้อมใช้มือขวาที่จับด้ามปืนพกลูกซองสั้น ตีที่ศีรษะของตน 2 ทีจนแตกเลือดไหลอาบ ตนจึงคว้าเอามีดโต้ในห้องนอนของลูกชาย ฟันนายมาโนชไปหลายที และถูกนายมาโนช ใช้ปืนพกลูกซองสั้นยิงเข้าใส่ 1 นัด ก่อนจะหนีออกจากห้อง วิ่งไปขึ้นจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีเขียวคาดขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีออกจากหมู่บ้านไป

"ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร รวมทั้งนายมาโนช ด้วย ก่อนหน้านี้หลายปีมาแล้ว ยังเคยให้การช่วยเหลือนายมาโนช ขณะมีเรื่องอยู่ที่ จ.นครราชสีมา ด้วยซ้ำไป" นายบุญโฮม กล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้นำกำลังไล่ติดตามเส้นทางหลบหนีของนายมาโนช จนมีชาวบ้านบอกว่า เห็นชายคนหนึ่งเลือดไหลอาบตัว ขี่จักรยานยนต์ สีเขียว ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ไปจอดไว้ที่ข้างถนนใกล้กับป่าละเมาะ อยู่ท้ายบ้านราษฎร์เจริญ หมู่ 4 ต.หนองไผ่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ตำรวจสืบสวนชุดบูรณาการของ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จึงวางกำลังล้อมป่าละเมาะ และตรวจในช่องเก็บของใต้เบาะนั่งจักรยานยนต์ พบปืนพกลูกซองสั้น 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืน เบอร์ 120 ที่ยิงแล้ว ยังอยู่ในรังเพลิง จึงยึดไว้พร้อมจักรยานยนต์ ก่อนเข้าจับกุมนายมาโนช วินทะชัย ขณะซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ ได้โดยละม่อมไร้การขัดขืนใดๆ เพราะถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์หลายแผล ทั้งแขน ไหล่ใกล้กับลำคอ หลังมือ ฝ่ามือ นำส่งเย็บแผลที่รพ.ร้อยเอ็ด

สอบสวนนายมาโนช ให้การว่า สาเหตุที่บุกเข้าไปในบ้านของนายบุญโฮม เพราะเข้าใจว่า เมียของตนซึ่งก่อนหน้านี้มีปากเสียงกันได้หนีเข้าไปหลบอยู่ในบ้านของนายบุญโฮม จึงตามเข้าไปและเกิดต่อสู้กับเจ้าของบ้าน จนเลยเถิดขั้นยิงแทงกันบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจร้อยเอ็ดแจ้งข้อหานายมาโนช ว่า พยายามฆ่าผู้อื่น อายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

อดีตรองนายกอบต.ที่ร้อยเอ็ด อยู่ในบ้านตัวเองได้ยินเสียงตะโกนให้รีบหนี เพราะมีหนุ่มถือปืนวิ่งมาท่าทางเอาเรื่อง สุดท้ายเกิดปะทะกัน โดนตีด้วยด้ามปืนหัวแตก เลยคว้าอีโต้ฟันสู้ อีกฝ่ายเหนี่ยวไกลูกซองสั้นตูมสนั่น ลูกปืนได้แค่ระคายผิว 21 ก.ย. 2559 15:30 21 ก.ย. 2559 18:14 ไทยรัฐ