วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุกเขาอ่าวนาง! ลอบปักหมุดบุกที่อุทยาน'ชุดพญาเสือ'บินตรวจสอบหาความจริง

รุกป่า!! "ชุดพญาเสือ" เข้าตรวจเขาอ่าวนาง หลังพบมีการนำหลักหมุดปักรอบที่ดิน ซึ่งเป็นที่ไม่น่าจะออกเอกสารสิทธิได้ เพราะพื้นที่โดยรอบเป็นผืนสวยงามมองเห็นรอบวิวทะเล หากออกโฉนดจะขายได้ไม่ต่ำกว่าไร่ละ 20 ล้านบาท...

 
เมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานสนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบบนพื้นที่ป่าบนเกาะลันตา และได้บินสำรวจอ่าวนางโดยชุดพญาเสือ ที่นำโดย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร จากนั้นทางคณะได้เดินทางขึ้นไปยังบนเขา พบมีการตัดถนนขึ้นไปบนยอดเขาอ่าวนาง พื้นที่ต่อเนื่องกันระหว่างหมู่ 1, 2 และ 3 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยพบว่ามีการนำหลักหมุดมาปักกระจายอยู่บนยอดเขา มีการตัดถนนเต็มพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดพิกัดค่าจีพีเอส

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า จากการบินสำรวจและเข้าตรวจสอบพบว่า สภาพพื้นที่มีความสูงเกินระดับน้ำทะเลหน้า 200 เมตร ลักษณะมีความสูงชัน ซึ่งจากการดูสภาพมีต้นไม้ป่าหลากหลายชนิด ไม่มีการทำประโยชน์มาก่อน และเชื่อว่าที่ดินไม่หน้าจะออกเอกสารสิทธิได้ แต่หากมีการออกเอกสารสิทธิได้ ที่ดินจะมีมูลค่าสูงอย่างมาก เพราะมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน มีมูลค่าไม่ต่ำกว่าไร่ละ 20 ล้านบาท หรือมากกว่า หลังจากนี้จะเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด และนำแผนที่ค่าจีพีเอสไปตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่ ว่าพื้นที่บนยอดเขาอ่าวนาง มีการออกเอกสารสิทธิไปบ้างแล้วหรือไม่ หากออกก็จะมีการตรวจสอบว่าออกได้อย่างไร เพราะสภาพพื้นที่อยู่ในเขตป่าถาวร และเขตอุทยานแห่งชาติด้วย.

รุกป่า!! "ชุดพญาเสือ" เข้าตรวจเขาอ่าวนาง หลังพบมีการนำหลักหมุดปักรอบที่ดิน ซึ่งเป็นที่ไม่น่าจะออกเอกสารสิทธิได้ เพราะพื้นที่โดยรอบเป็นผืนสวยงามมองเห็นรอบวิวทะเล หากออกโฉนดจะขายได้ไม่ต่ำกว่าไร่ละ 20 ล้านบาท... 21 ก.ย. 2559 15:17 21 ก.ย. 2559 21:27 ไทยรัฐ