วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลื่นแรงซัดเรือหางยาวนำเที่ยวกระบี่ล่มหน้าหาดนพรัตน์ธาราไร้คนเจ็บ

คลื่นแรงซัดเรือหางยาวนำเที่ยวกระบี่ล่มหน้าหาดนพรัตน์ธาราไร้คนเจ็บ

  • Share:

สภาพคลื่นลมแรงซัดเรือหางยาวนำเที่ยวพลิกคว่ำ หน้าหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร เครื่องยนต์เรือจมเสียหาย เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 21 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว หน่วยกู้ชีพ อบต.อ่าวนาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เข้าตรวจสอบเรือหางยาวนำเที่ยว ชื่อเรือศรีรักษ์ 14 ขนาดยาวประมาณ 10 เมตร กว้างประมาณ 2 เมตร ที่ประสบเหตุพลิกคว่ำที่บริเวณหน้าหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร โดยมีคนขับเรือและพนักงานเรือจำนวนกว่า 10 คน และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยู่หน้าหาดเข้าไปช่วยกันกู้เรือกลับขึ้นฝั่งอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางคลื่นลมแรงซัดเข้าตัวเรือตลอดเวลา ต้องเร่งวิดน้ำออกจากเรือ ก่อนลากเรือกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เบื้องต้นโครงหลังคาเรือและเครื่องยนต์เรือได้รับความเสียหาย


จากการสอบถาม นายเสวก วันสะดี อายุ 32 ปี คนเรือลำดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับเรือลำดังกล่าวเพียงลำพัง ออกจากท่าเทียบเรือบริเวณจุดจอดเรือด้านหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี แต่ระหว่างทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดคลื่นลมแรง คลื่นสูงกว่า 2 เมตร ซัดเข้าลำเรือ ทำเรือพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้เครื่องยนต์จมทะเล ตนก็พยายามว่ายน้ำเกาะตัวเรือไว้ ขณะเดียวกันเพื่อนๆ ที่เป็นคนขับเรือที่อยู่บริเวณหน้าหาดที่เห็นเหตุการณ์ ได้เข้าไปช่วยกู้ซากเรือขึ้นมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคลื่นสูงและน้ำซัดเข้าในตัวเรือตลอดเวลา ต้องรีบตักน้ำออก และช่วยกันลากเรือเข้าฝั่งได้

นายเสวก กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวอยู่บนเรือแต่อย่างใด เนื่องจากอยู่ระหว่างนำเรือไปจอดรอคิวที่บริเวณคลองยิงเสือ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร จึงไม่มีใครได้รับอันตราย ส่วนตนก็ตกจากเรือ อุปกรณ์บนเรือ เสื้อชูชีพกระจัดกระจาย ซึ่งหลังจากนี้ก็จะนำเรือไปขึ้นคานเพื่อซ่อมแซมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้