วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งปาหินโผล่สกลนคร ผู้เสียหายโร่แจ้งความ เชื่อทำเป็นขบวนการ

แก๊งปาหินโผล่อาละวาดที่สกลนคร ดักปาหินใส่รถ บนถนนสายท่าแร่-ศรีสงคราม พบผู้เสียหาย 2 รายตกเป็นเหยื่อ โร่แจ้งความหวั่นคนอื่นจะโดนด้วย เชื่อทำเป็นขบวนการ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 นางสาวภัทรฤทัย พรมนิล อายุ 30 ปี และนายวิรัช วรัณธนา อายุ 37 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.กิตติชัย จักรบุตร สารวัตรสอบสวน สภ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ว่า ถูกคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งปาหิน ดักซุ่มปาหินใส่จนรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 17 ก.ย.59 ที่ผ่านมา ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 2132 ถนนสายท่าแร่-ศรีสงคราม เขตบ้านกุงศรี ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ และทำให้รถของผู้เสียหายทั้งสองคันได้รับความเสียหาย มีรอยบุบที่บริเวณตัวถัง

นางสาวภัทรฤทัย กล่าวว่า ขณะเดินทางกลับจากขายสินค้าจากตลาดนัดในตัวเมืองสกลนครเพื่อกลับบ้านที่ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณทางโค้งบ้านกุงศรี ก่อนจะถึงบ้านหนองปลาตอง พบกิ่งไม้ขนาดใหญ่วางพาดขวางตลอดเลน ด้วยความตกใจจึงรีบหักรถหลบออกไปทางขวาอย่างกะทันหัน จนเกือบชนประสานงากับรถที่กำลังขับสวนมา แต่ก็หักหลบรอดมาได้อย่างหวุดหวิด จังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงวัตถุบางอย่างกระทบตัวถังรถฝั่งซ้ายเสียงดังสนั่น

เบื้องต้นเข้าใจว่า กิ่งไม้คงจะฟาดใส่ แต่ก็ไม่กล้าจอดรถลงไปดูเนื่องจากฉุกใจคิดว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพที่มาดักทำร้าย โดยวางกิ่งไม้ขวางถนนเพื่อให้รถเสียหลัก จึงได้ตั้งสติขับรถกลับจนถึงบ้านที่ อ.โพนสวรรค์ เมื่อสำรวจดูรถจึงพบเห็นรอยบุบบริเวณตัวถังด้านซ้าย คล้ายจะเป็นรอยก้อนหินหรือวัตถุอะไรสักอย่างที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก จึงเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่มาดักซุ่มทำร้ายโดยรอยบุบที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นการใช้หนังสติ๊กยิงใส่

นางสาวภัทรฤทัย เล่าต่อว่า หลังจากนั้นจึงได้ถ่ายรูปรถและโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมาบนถนนสายนี้เพื่อให้ระมัดระวังตัว จนกระทั่งมาพบว่ามีผู้โพสต์ในเฟซบุ๊กเตือนภัยในเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน และเมื่อสอบถามรายละเอียดจึงทำให้ทราบว่า เป็นคนขับรถที่ขับสวนทางกันในวันเกิดเหตุที่เกือบจะชนประสานงากันจากการที่ตนหักหลบกิ่งไม้จนรถเสียหลักข้ามไปอีกเลน จึงได้พูดคุยกันและชักชวนกันมาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่คาดว่าจะทำกันเป็นขบวนการ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วก่อนที่จะมีใครได้รับอันตรายหรือเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงมากกว่านี้

ด้าน นายวิรัช ผู้เสียหายอีกหนึ่งราย กล่าว่า วันเกิดเหตุขับรถกลับจากทำธุระที่ อ.ศรีสงคราม มุ่งหน้ากลับบ้านในตัวเมืองสกลนคร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณทางโค้งดังกล่าวมีกิ่งไม้วางขวางถนนอยู่ แต่ก็สามารถหักรถหลบได้ทันเนื่องจากเปิดไฟสูงวิ่งมา จึงทำให้มองเห็นได้เร็วไม่กระชั้นชิดเกินไป แต่ก็เกือบจะชนเข้ากับรถอีกคันที่เสียหลักกินเลนมาจนต้องกะพริบไฟเตือนไป ตอนนั้นเข้าใจว่าคนขับรถน่าจะอยู่ในอาการเมา จังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงดังคล้ายวัตถุบางอย่างกระทบตัวถังด้านขวา

ทั้งนี้ เมื่อพ้นโค้งมาก็เห็นวัยรุ่นรูปร่างซูบผอม แอบอยู่หลังเสาไฟฟ้าและชะโงกหน้าออกมาจนเห็นได้ชัดเจน คาดว่าเป็นหนึ่งในแก๊งคนร้าย ทำให้ปักใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นกระบวนการของกลุ่มแก๊งคนร้าย ที่วางแผนมาใช้กิ่งไม้วางขวางถนนในช่วงทางโค้งและใช้อะไรสักอย่างยิงเข้าใส่เพื่อทำให้รถเสีย ก่อนจะเข้ามาทำร้ายหรือปล้น รื้อค้นทรัพย์สินไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากกลับถึงบ้านแล้วได้สำรวจรถอย่างละเอียดก็พบรอยบุบที่บริเวณประตูรถด้านคนขับ ต่ำกว่ากระจกเพียงนิดเดียว ซึ่งหากสูงกว่านี้ก็จะต้องพุ่งถูกตัวเองอย่างแน่นอน และเมื่อตรวจดูร่องรอยดังกล่าวแล้วเข้าใจว่าน่าจะเป็นรอยที่เกิดจากการใช้ปืนอัดลมยิงเข้าใส่ จึงสามารถทำให้เกิดรอยได้ถึงขนาดนั้น หลังจากนั้นจึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กจนกระทั่งได้พูดคุยกับนางสาวภัทรฤทัย จึงทราบว่าเป็นผู้ประสบเหตุด้วยกันในวันนั้น วันนี้จึงตั้งใจมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงมากกว่านี้

พ.ต.ท.กิตติชัย กล่าวว่า ในวันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเข้ามาทางโทรศัพท์แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร และได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ แต่ไม่พบและไม่มีผู้ร้องทุกข์ มีเพียงร่องรอยกิ่งไม้เล็กๆ ถูกทิ้งไว้ เมื่อทั้ง 2 คน เป็นผู้ประสบเหตุได้มาแจ้งความร้องทุกข์และลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ยอมรับว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างจาก สภ.กุสุมาลย์พอสมควร เพราะพื้นที่รับผิดชอบกว้างมาก

อย่างไรก็ตามจะจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจ ออกปฏิบัติงานเข้มขึ้น และส่งเจ้าหน้าที่สืบสวน ลงหาข่าวแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้ที่คาดว่ามีกันหลายคน และเป็นคนในพื้นที่ โดยจะเร่งดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนที่จะมีใครได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายจากคนร้ายกลุ่มนี้

แก๊งปาหินโผล่อาละวาดที่สกลนคร ดักปาหินใส่รถ บนถนนสายท่าแร่-ศรีสงคราม พบผู้เสียหาย 2 รายตกเป็นเหยื่อ โร่แจ้งความหวั่นคนอื่นจะโดนด้วย เชื่อทำเป็นขบวนการ 21 ก.ย. 2559 15:09 21 ก.ย. 2559 19:59 ไทยรัฐ