วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันสลาย! นายกเทศมนตรีกรุงโรม พับแผนชิงสิทธิ์เจ้าภาพ อลป. 2024

"เวอร์จิเนีย รัจจี" แม่เมืองคนใหม่ของกรุงโรม เตรียมประกาศถอนตัวจากการชิงสิทธิ์เจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 เนื่องจากเมืองหลวงของอิตาลี ยังไม่พร้อมรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า เวอร์จิเนีย รัจจี นายกเทศมนตรีสาวสวยแห่งกรุงโรม อิตาลี เตรียมประกาศถอนตัวจากการร่วมชิงสิทธิ์เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 เนื่องจากการลงทุนดังกล่าวไม่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่จะได้รับในอนาคต

เมื่อปี 2015 นายมัตเตโอ เรนซี นายกรัฐมนตรีของอิตาลี ได้เห็นดีเห็นงามกับการเสนอตัวจัดการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 โดยชูกรุงโรม เป็นเมืองหลักที่ใช้ในการแข่งขัน พร้อมทั้งมีแนวคิดให้นครรัฐวาติกัน ร่วมจัดกีฬาในบางประเภทอีกด้วย

ล่าสุด ความฝันดังกล่าวต้องพังทะลายลงไปทันที เมื่อสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า รัจจี นายกเทศมนตรีสาวไฟแรง ที่เพิ่งเข้ามาดำรงตำแหน่งเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ยืนยันว่า จะถอนตัวจากการชิงชัยเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 อย่างแน่นอน เนื่องจากมองว่า การจัดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งนี้ ไม่คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุนไป อีกทั้ง กรุงโรม ยังมีอะไรหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นเสียก่อน เพื่อการเป็นเจ้าภาพกีฬาทัวร์นาเมนต์สำคัญในอนาคต

สำหรับการประกาศอย่างเป็นทางการของนายกเทศมนตรีคนใหม่แห่งกรุงโรม จะมีขึ้นในวันพุธนี้ตามเวลาท้องถิ่น

"เวอร์จิเนีย รัจจี" แม่เมืองคนใหม่ของกรุงโรม เตรียมประกาศถอนตัวจากการชิงสิทธิ์เจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 เนื่องจากเมืองหลวงของอิตาลี ยังไม่พร้อมรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน... 21 ก.ย. 2559 15:07 21 ก.ย. 2559 15:35 ไทยรัฐ