วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจาะตลาดโปรคู่ผู้หญิงชอบถ่ายภาพ โอลิมปัสเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ เอาใจนักแชะ

เจาะตลาดโปรคู่ผู้หญิงชอบถ่ายภาพ โอลิมปัสเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ เอาใจนักแชะ

  • Share:

โอลิมปัสเปิดตัวกล้องถ่ายภาพใหม่ 2 รุ่น OM-D E-M1 Mark II ตอบโจทย์มือโปร และ Pen E-PL8 เอาใจผู้หญิงชอบถ่ายภาพ ชี้พฤติกรรมคนถ่ายภาพจากกล้องมากขึ้น ทำมิลเลอร์เลสฮิตติดลม...

นายชินโช อิเคดะ กรรมการบริษัทและผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัท โอลิมปัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากความนิยมถ่ายภาพของคนไทยในปัจจุบัน ทำให้สัดส่วนการจำหน่ายกล้องถ่ายภาพแบบมิลเลอร์เลสเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ ตลาดรวมกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ของไทยจะมียอดจำหน่ายราว 2.5 แสนเครื่อง แบ่งเป็นกล้องมิลเลอร์เลสประมาณ 2 แสนเครื่อง และกล้อง DSLR 5 หมื่นเครื่อง

"กล้องมิลเลอร์เลสขายดีเพราะสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพได้ดีโดยเฉพาะผู้ที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ ประกอบกับมีผู้หญิงซึ่งชื่นชอบการถ่ายภาพจากกล้องมากขึ้น ทำให้โอลิมปัสพยายามนำเสนอสินค้าให้ตอบสนองความต้องการใช้งานดังกล่าว ด้วยจุดเด่นของกล้องถ่ายภาพโอลิมปัสที่มีฟังก์ชั่นครอบคลุมและดีไซน์สวยงาม เชื่อว่าแม้สินค้าโอลิมปัสจะมีราคาสูงกว่าคู่แข่งก็จะสามารถทำให้ได้รับความนิยมและกลายเป็นเบอร์ 1 ของกล้องมิลเลอร์เลสได้ นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมขยายช่องทางการทำตลาดผ่านออนไลน์มากขึ้นด้วยงบประมาณการตลาดในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาทอีกด้วย"


สำหรับส่วนแบ่งกลุ่มกล้องมิลเลอร์เลสในปัจจุบันนั้น คาดว่าอยู่ที่ 75.7% ของตลาดรวมกล้องถ่ายภาพ โดยมีราคาเฉลี่ยราว 30,000 บาทต่อเครื่อง ส่วนกล้อง DSLR อยู่ที่ 24.3% ของตลาด อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้ายอดจำหน่ายกล้องถ่ายภาพในปีนี้อยู่ที่ 50,000 เครื่อง และมีรายได้ประมาณ 1,300 ล้านบาท

ทั้งนี้ โอลิมปัสได้เปิดตัวกล้องอีก 2 รุ่น คือ กล้องถ่ายภาพสำหรับมืออาชีพ รุ่นโอเอ็มดี อีเอ็มวัน มาร์คทู (OM-D E-M1 Mark II) และกล้องถ่ายภาพสำหรับผู้หญิง รุ่นเพนอี พีแอล 8 (Pen E-PL8) พร้อมด้วยเลนส์อีก 3 รุ่น คือ เลนส์ไวแสงสูงทางยาวโฟกัสคงที่ รุ่น M.Zuiko Digital ED 25mm f1.2 PRO, เลนส์ซูมกำลังขยายสูง รุ่น M.Zuiko Digital ED 12-100mm f4.0 IS PRO และเลนส์มาโครพรีเมียมที่ขยายภาพได้สูง 2.5x รุ่น M.Zuiko Digital ED 30mm f3.5 Marco รวมถึงแฟลชอิเล็กทรอนิกส์ FL-900 R และนำเสนอแอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพ Olympus Image Palette (OI.Palette) ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้