วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งลอบขนจยย.ไปลาว เผ่นหนี หนุ่มดวงกุดถูกเพื่อนทิ้ง โดนจับเพียงลำพัง

แก๊งลอบขนจยย.ไปลาว เผ่นหนี หนุ่มดวงกุดถูกเพื่อนทิ้ง โดนจับเพียงลำพัง

  • Share:

(ภาพจาก : สภ.เวียงแก่น)

แก๊งลอบขนจยย.ไปลาวโดยไม่เสียภาษี ถูกตร.เชียงราย ล้อมจับระหว่างใช้เรือมารับจยย.ข้ามแม่น้ำโขง หนุ่มวัย 22 ปี สุดจะซวยโดนเพื่อนในแก๊งทิ้ง ถูกตร.รวบตัวเพียงลำพัง

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 59 พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น กล่าวว่า สายลับแจ้งว่าจะมีการนำรถจักรยานยนต์ลักลอบข้ามฝั่งโขงไปยังประเทศเพื่อนบ้านโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร จึงได้ให้ พ.ต.ท.สังวรณ์ เมืองดี สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวนร่วมกับชุดฝ่ายปกครอง ทพ.3104 ตชด. และตำรวจน้ำเวียงแก่น สนธิกำลังเฝ้าระวังตั้งแต่บ้านแจมป๋อง ต.หล่ายงาว ตลอดฝั่งโขงไปถึงบ้านห้วยลึก ต.ม่วงยาย ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย.59 ที่ผ่านมา

จนกระทั่งเวลา 06.00 น. ของวันนี้ (21 ก.ย.) พบว่ามีชายไม่ทราบสัญชาตินำเรือหางยาวขับมาจาก สปป.ลาว อยู่ด้านตรงข้ามมาจอดเทียบท่าน้ำฝั่งไทยโดยมีชายสองคนขับรถจักรยานยนต์จากสวนข้าวโพดด้านบนฝั่งแม่น้ำโขงไทยลงไปยังเรือและกำลังจะยกรถลงใส่เรือ เจ้าหน้าที่ซุ่มสังเกตการณ์จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ทันใดนั้นชายที่ขับรถจักรยานยนต์ได้กระโดดขึ้นเรือไปได้ทัน 1 คนพร้อมกับคนขับเรือรีบขับหลบหนีข้ามฝั่งไปได้ โดยควบคุมตัวไว้ได้ 1 คน พร้อมรถจักรยานยนต์จำนวนสองคัน ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิจวัฒน์ วิเชียรสวรรค์ อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์สีแดง-ขาว ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขลฉ.458 และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 1กญ 1562 เชียงราย

นายกิจวัฒน์ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยนายสมดี อินทะวงษ์ อายุ 34 ปี ชาวเชียงราย และคนขับเรือที่เป็นชาวลาวอยู่แขวงบ่อแก้วฝั่งตรงข้ามได้รับการว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อ ให้มาดำเนินการนำรถจักรยานยนต์ดังกล่าวส่งข้ามไปส่งยังฝั่งตรงข้าม ทั้งนี้ นายสมดี และชาวลาวที่หลบหนีไปได้เป็นผู้รับงานและรับของมาให้ โดยยอมรับว่าก่อนทำงานก็เสพยาบ้ามาก่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันพยายามนำหรือพาสิ่งของที่ยังมิได้เสียภาษีหรือของต้องกำกัดหรือของต้องห้ามไม่ผ่านพิธีทางศุลกากรออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 (แอมเฟตามีน) ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงแก่นดำเนินคดี พร้อมติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้