วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สสจ.น่าน เก็บเอแคลร์ตรวจแล้ว ห้างยันรับผิดชอบ แต่ขอรอผลจากหมอก่อน

สสจ.น่าน ตรวจสอบและเก็บชิ้นส่วนขนมเอแคลร์ห้างดัง นำตรวจหาสาเหตุ หลังถูกหามส่ง รพ.เกือบ 40 ราย ขณะตัวแทนห้างยินดีรับผิดชอบ แต่ขอรอผลตรวจจากทีมแพทย์ก่อน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 59 นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมงานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและเก็บขนมเอแคลรจากห้างดังใน จ.น่าน หลังจากที่ได้มีประชาชนซื้อไปรับประทานแล้วมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว คลื่นไส้ อาเจียน เกือบ 40 ราย (หามชาวบ้านใน จ.น่าน 16 รายส่ง รพ. คาดอาหารเป็นพิษ หลังกินเอแคลร์) เพื่อนำไปตรวจถึงสาเหตุ โดยมี นายสกลกฤษณ์ สุขะวัธนกุล ผู้จัดการเขตภาคเหนือ นางวสนี ปุญญทลังค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ตัวแทนห้างดังกล่าวให้ความร่วมมือ

นายสกลกฤษณ์ กล่าวว่า จะรับผิดชอบผู้ป่วยที่ได้รับประทานเอแคลร์ที่ซื้อมาจากห้าง แต่จะต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากแพทย์ยืนยันก่อน และในวันนี้จะเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวทั้งหมด 6 รายก่อน

ทางด้าน นพ.พงศ์เทพ เผยว่า ในเบื้องต้นนี้ได้ให้ทางห้างดังกล่าวหยุดผลิตและจำหน่ายขนมเอแคลร์ตั้งแต่เมื่อวานเย็น พร้อมทั้งจะเก็บชิ้นส่วนและส่วนประกอบการทำขนมของห้าง รวมถึงขนมที่ผู้ป่วยรับประทานเหลือตรวจหาสาเหตุที่โรงพยาบาลน่าน โดยจะสามารถทราบผลได้ภายใน 3-7 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คืบหน้า! ผู้ป่วย 39 ราย หมอรพ.น่าน เตือนงดกินเอแคลร์-เตรียมลงพื้นที่

สสจ.น่าน ตรวจสอบและเก็บชิ้นส่วนขนมเอแคลร์ห้างดัง นำตรวจหาสาเหตุ หลังถูกหามส่ง รพ.เกือบ 40 ราย ขณะตัวแทนห้างยินดีรับผิดชอบ แต่ขอรอผลตรวจจากทีมแพทย์ก่อน 21 ก.ย. 2559 14:50 21 ก.ย. 2559 17:59 ไทยรัฐ