วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุท่ีสาวๆ ฝากไข่ หา “ชายในฝัน” ไม่เจอ

นักวิจัยต้องพากันหงายหลังขึ้นไปตามๆกัน เมื่อศึกษาหาสาเหตุที่ผู้หญิงสมัยใหม่ทุกวันนี้ ในชาติตะวันตกบางชาติ ได้เอาไข่ของตนไปแช่แข็งฝากธนาคารไว้ คิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่า พวกเธอยังกำลังบากบั่น ที่จะพบความสำเร็จในการงาน กับที่จริงแล้วเป็นเพราะว่า ยังหาผู้ชายในฝันไม่เจอ ซึ่งผิดกับความคาดฝันของคนทั่วไป ซึ่งต่างคิดว่า พวกเธอ ทำเช่นนั้น เพราะพวกเธอต้องการจะประสบความสำเร็จในการงานเสียก่อน ก่อนที่จะมีครอบครัว มีลูก

นักวิจัยได้ศึกษากับสตรีเหล่านั้น 31 ราย ทำให้พบความลับว่า สาเหตุส่วนใหญ่ที่เธอทำเช่นนั้น ต้องใช้เงินถึงเกือบ 3 แสนบาท กับเป็นเพราะว่า ต่างยังไม่พบชายในฝัน ผู้ซึ่งจะเป็นพ่อตัวอย่างของลูกของเธอ สตรีนำสมัยเหล่านี้ อยู่ในวัย 32-44 ปี มีทั้งชาวอังกฤษ อเมริกัน และนอร์เวย์ โดยเฉพาะในอังกฤษชาติเดียวเมื่อปี พ.ศ.2557 มีสตรีพากันไปฝากไข่แช่แข็งเอาไว้ ไม่ต่ำกว่า 800 คน และก็เป็นที่น่าแปลกว่า ในบรรดาสตรีที่เป็นผู้ตกรถด่วนขบวนสุดท้ายเหล่านี้ จะเป็นผู้ที่มีอายุเกิน 38 ปีไปแล้วมากที่สุด.

นักวิจัยต้องพากันหงายหลังขึ้นไปตามๆกัน เมื่อศึกษาหาสาเหตุที่ผู้หญิงสมัยใหม่ทุกวันนี้ ในชาติตะวันตกบางชาติ ได้เอาไข่ของตนไปแช่แข็งฝากธนาคารไว้ คิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่า พวกเธอยังกำลังบากบั่น... 21 ก.ย. 2559 14:44 21 ก.ย. 2559 14:44 ไทยรัฐ