วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคราชฝนตกน้ำท่วมหนักที่ อ.สีคิ้ว ถ.มิตรภาพรถวิ่งได้ยังต้องช้าๆ

โคราชฝนตกน้ำท่วมหนักที่ อ.สีคิ้ว ถ.มิตรภาพรถวิ่งได้ยังต้องช้าๆ

  • Share:

ฝนตกถล่มโคราชช่วงดึก โดยที่ อ.สีคิ้วน้ำท่วมหนัก น้ำป่าจากเทือกเขายายเที่ยง เขาแผงม้า ไหลเข้าท่วมหลายตำบล ล่าสุด ถนนมิตรภาพน้ำเริ่มลดลงจนรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดใหญ่สามารถวิ่งเคลื่อนตัวช้าๆ ได้แล้ว...

รายงานข่าวแจ้งว่า นับตั้งแต่ช่วงดึกช่วงคืนวันที่ 21 ก.ย. จนกระทั่งถึงช่วงสาย ปรากฏว่าได้เกิดฝนตกอย่างหนักติดต่อลงมาในพื้นที่ของ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา อย่างหนัก เป็นเหตุให้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขายายเที่ยง เขาแผงม้า และเนินเขาต่างๆ ได้ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ต่ำในหลายตำบล จนทำให้พืชเกษตรของเกษตรกรทั้งข้าว และมันสำปะหลังได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก  


เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2559 นายยงยุทธ ป้อมเอี่ยม นอภ.สีคิ้ว ได้นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายเพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนต่อไปแล้ว ส่วนที่ถนนมิตรภาพนับตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นมา ได้เกิดน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรเศษ บริเวณจากปากทางเข้าตัวตลาดเทศบาลเมืองสีคิ้ว จนถึงแนวเขตติดต่อ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ระยะทางประมาณ 2 กม. ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถจะวิ่งผ่านได้ 

พ.ต.อ.เฉลิมศัก สุขสำราญ ผกก.สภ.สีคิ้ว ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้ว ออกบริการประชาชนผู้ใช้รถรวมถึงผู้ที่ติดอยู่บนท้องถนนเนื่องจากเครื่องยนต์รถถูกน้ำท่วมเสียหาย โดยนำช่างซ่อมให้และได้ระบายรถที่จะวิ่งเข้าภาคอีสานให้วิ่งออกเส้นทางสายบายพาสสีคิ้ว-โชคชัย และเส้นทางสายสีคิ้ว-ด่านขุนทด จนเหตุการณ์คลี่คลายลงเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันเดียวกัน และในเวลาดังกล่าวระดับน้ำที่ถนนมิตรภาพก็เริ่มลดลง จนรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดใหญ่สามารถวิ่งเคลื่อนตัวช้าๆ ได้ในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้