วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินพริกกับขิงปนกันป้องกันมะเร็ง

ท่านที่ชอบรับประทานอาหารที่เผ็ดร้อน คงจะยิ้มได้ เพราะมีหลักฐานว่า การกินพริกกับขิงปนกัน จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้

นักวิจัยของสมาคมเคมีอเมริกัน ได้พบในการทดลองกับหนูว่า สารประกอบที่ทำให้ขิงมีรสฉุน ช่วยให้สามารถป้องกันพิษของสารแคปไซซิน ซึ่งอาจมีฤทธิ์ทำให้เสี่ยงอันตรายของมะเร็งได้ ต้นพริกและขิงนี้ใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายการครัวของคนเอเชีย และได้มีการศึกษาถึงสรรพคุณที่มีต่อสุขภาพด้วย ผลการศึกษาบางเรื่องได้ส่อว่า พริกอาจจะมีคุณประโยชน์ แต่ในการศึกษาอีกเรื่องส่อว่า อาหารที่อุดมด้วยสารแคปไซซิน อาจจะทำให้ล่อแหลมกับมะเร็งลำไส้ แต่อย่างไร ก็ตามในส่วนของขิงได้ช่วยส่งเสริมส่วนผสมที่บำรุงสุขภาพ.

ท่านที่ชอบรับประทานอาหารที่เผ็ดร้อน คงจะยิ้มได้ เพราะมีหลักฐานว่า การกินพริกกับขิงปนกัน จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้... 21 ก.ย. 2559 14:38 21 ก.ย. 2559 14:38 ไทยรัฐ