วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทบ.41 แถลงจับแก๊งท่านชายกำมะลอ ส่งต่อ ตร.ลานสกา ฟันผิด ม.112

มทบ.41 แถลงจับแก๊งท่านชายกำมะลอ ส่งต่อ ตร.ลานสกา ฟันผิด ม.112

  • Share:

ผบ.มทบ.41 แถลงดำเนินคดีเฉียบขาดแก๊งท่านชายกำมะลอ เตรียมส่งตัวตำรวจดำเนินคดีพรุ่งนี้ ฟัน 2 หัวโจกผิด ม.112 ส่วน 19 คนที่เหลือ หากพบถูกหลอกมาจะกันไว้เป็นพยาน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 59 ที่บ้านพักเรือนรับรอง มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผบ.มทบ.41 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พ.ต.ท.เตโชทัย ขุนนัดเชียร สว.กก.4 บก.ส.1 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการแอบอ้างเบื้องสูง

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.41 ใช้ ม.44 จับกุม นายไกรศรี จันทรปัญญา อายุ 47 ปี อ้างตัวเป็น ท่านชายอ๊อฟ และ นายพิษณุ อ่ำวงษ์ษา อายุ 65 ปี อ้างตัวเป็นเป็นผู้การของกองกำลังพิทักษ์ความปลอดภัยเฉพาะกิจ และพวกอีก 19 คน เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ขณะรวมตัวทำกิจกรรมในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช (ทหารสนธิกำลัง ตร.รวบ 2 หนุ่มกำมะลอ อ้าง เป็นบุคคลชั้นสูง หลอกลวงปชช.)

ซึ่งการแถลงข่าวมีของกลางจำนวนมาก ทั้งบัตรประจำตัวของกองกำลัง บัตรประจำตัวของผู้ต้องหาทั้งหมด วิทยุสื่อสาร และเอกสารหลักฐานภาพถ่ายจำนวนมากที่มีการแอบอ้างเบื้องสูงของผู้ต้องหาแก๊งนี้ โดยมีทั้ง 2 คนเป็นหัวหน้าแก๊ง รวมทั้งหลักฐานการตราสัญลักษณ์ ภ.ป.ร. ที่ถูกปลอมแปลงขึ้น พร้อมประทับข้อความพระราชทาน เอกสารปลอมแปลงหลายรายการ และภาพถ่ายในขณะที่ นายไกรสีห์ วางตัวเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง และล่อลวงให้นายตำรวจ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ รวมทั้งข้าราชการ ผู้นำท้องที่ ให้การต้อนรับระดับเดียวกับบุคคลชั้นสูง ขณะที่ลงพื้นที่ในหลายจังหวัดภาคใต้ ถูกเจ้าหน้าที่ทหารและสันติบาล เฝ้าติดตามพฤติการณ์ และบันทึกภาพไว้ได้มาระยะเวลานานหลายเดือนแล้ว โดยเฉพาะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีหลักฐานจำนวนมาก

พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่มีการรวบรวมพยานหลักได้เพียงพอแล้ว จะมอบตัวผู้ต้องหาทั้ง 21 คน ให้กับ พล.ต.ต.วันไชย เพื่อส่งต่อให้กับตำรวจ สภ.ลานสกา เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมดในความผิดตาม ม.112 ต่อไป ซึ่งคาดว่าจะส่งตัวทั้ง 21 คน ภายในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ย.) ต่อไป โดยจะดำเนินคดีกับ 2 ตัวการใหญ่ คือ นายไกรสีห์ และ นายพิษณุ เป็นตัวหลักก่อน ส่วนที่เหลืออีก 19 คน ตำรวจจะมีการสอบสวนคัดกรองว่ามีส่วนเกี่ยวข้องแค่ไหน หากสอบพบว่าใครถูกหลอกลวงมาก็จะกันไว้เป็นพยาน

นอกจากนี้ ยังมีการสืบสวนขยายผลติดตามเครือข่ายนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ที่ถูกหลอกลวงสามารถแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช หรือท้องที่ใกล้เคียงภูมิลำเนาได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้