วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์เปิดร้านทิ้งไว้! โจรแสบขี่ จยย. แอบเข้ามาฉกโน้ตบุ๊ก (ชมคลิป)

อุทาหรณ์เปิดร้านทิ้งไว้! โจรแสบขี่ จยย. แอบเข้ามาฉกโน้ตบุ๊ก (ชมคลิป)

  • Share:

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจากร้านแห่งหนึ่ง จับภาพโจรแสบอาศัยจังหวะที่ไม่มีคนอยู่ในร้านเข้าขโมยของ โดยภาพจากกล้องตัวแรก สามารถจับภาพเหตุการณ์ชายขี่รถจักรยานยนต์สีแดงมาจอดที่หน้าร้าน ก่อนจะลงจากรถ มาเดินถ้ำมองที่หน้าร้านที่ประตูเปิดอยู่และเดินเข้าไป ขณะที่กล้องตัวที่ 2 ที่อยู่ในร้าน ก็สามารถจับภาพชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาหยิบโน้ตบุ๊กที่วางอยู่และเดินออกไปอย่างรวดเร็ว

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Santi Janseeda‎ โพสต์ไปยังแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) ระบุข้อความว่า "บุกถึงบ้าน คนร้ายขโมยโน้ตบุ๊ก” ซึ่งล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1.5 แสนครั้ง และมีชาวเน็ตมาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่า เจ้าของบ้านหรือเจ้าของร้านที่อยู่ติดถนน ไม่ควรเปิดประตูทิ้งไว้โดยที่ไม่มีคนเฝ้าอยู่ เหมือนเป็นการต้อนรับโจร


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ คือ นายสันติ จันสีดา เจ้าของร้านสันติเจริญ ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.ย. เวลา 08.48 น. ในวันนั้นตนเองได้ให้ลูกสาวช่วยเปิดร้านให้ เพื่อให้ลูกน้องเข้าไปทำงาน แต่ลูกสาวกลับเปิดร้านทิ้งไว้และไปอาบน้ำ และไม่คิดว่าจะมีโจรเข้ามาขโมยโน้ตบุ๊ก คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ ทั้งนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.มวกเหล็ก ไว้เรียบร้อยแล้ว และอยากช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้เร็วขึ้น จึงนำคลิปมาลงในโซเชียล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้