วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม อุ้ม บิ๊กติ๊ก มีสิทธิ์ประมูลงานรัฐ ได้ชื่อคณะทำงาน3 จว.ใต้

บิ๊กป้อม อุ้ม บิ๊กติ๊ก มีสิทธิ์ประมูลงานรัฐ ได้ชื่อคณะทำงาน3 จว.ใต้

  • Share:

“บิ๊กป้อม” อุ้ม “บิ๊กติ๊ก” แจงทุกคนมีสิทธิ์ประมูลงานรัฐ เผยได้ชื่อคณะทำงานพิเศษ 3 จว.ใต้ แล้ว ยังไม่คิดเพิ่มตำแหน่ง “บิ๊กหมู” ขณะสนช.ใหม่ 30 คน คาดประกาศได้ไม่เกิน 1 ต.ค.นี้ 

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี มีชื่อบุตรชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ถือหุ้นของบริษัทที่เข้ามารับทำโครงการของกองทัพภาคที่ 3 ว่า โครงการดังกล่าวต้องผ่านการประมูล ใครก็สามารถมาประมูลได้ ไม่ได้มีกำหนดห้ามลูก พล.อ.ปรีชา ยื่นซองประมูล หากใครให้ราคาต่ำ และคุณภาพเป็นตามความต้องการกองทัพภาคที่ 3 ก็ได้งานไป และตอนนี้เขาประมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์ ไม่เห็นหน้ากันอยู่แล้ว ส่วนที่สังคมสงสัยถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะนามสกุลจันทร์โอชา เชื่อว่า เรื่องนี้จะไม่บานปลายเพราะไม่มีอะไร และไม่กลัวว่า จะกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อกองทัพ ตนอยู่มาตั้งนานไม่เห็นมีอะไรเลย เป็นผู้บังคับหน่วยมาตลอด และเป็นรัฐมนตรีมาตั้งนานก็ไม่เคย ทุกอย่างทำตรงไปตรงมาทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าวจะเป็นบรรทัดฐานให้นักการเมืองสามารถส่งคนนามสกุลเดียวกันมาประมูลงานของหน่วยงานรัฐได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ทำได้หมดถ้าทำตรงไปตรงมา การประมูลงานสามารถดำเนินการได้อยู่แล้ว” 

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง การแต่งตั้งคณะทำงานพิเศษของคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ว่า ขณะนี้ได้รายชื่อมาทั้งหมดแล้ว รอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กลับมาลงนามหลังเสร็จสิ้นการประชุมสมัชชาสามัญสหประชาชาติ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อถามว่า มีชื่อ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นประธานในคณะพิเศษดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เป็นความคิดของสื่อ จะคิดอย่างไรก็คิดได้ แต่ตนจำชื่อไม่ได้ ตอนนี้สมองเสีย เพราะอายุมาก แต่ตำแหน่งดังกล่าวจะทำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และสามารถประสานงานโดยตรงถึง พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า หากมีการปรับ ครม.รัฐบาล จะเพิ่มเติมตำแหน่งรมช.กลาโหม เพิ่มอีก 1 ต่ำแหน่งหรือไม่ ว่า ขณะนี้มี รมช.กลาโหม อยู่แล้ว วันนี้ตนทำงานได้ ส่วน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ที่เกษียณอายุในเดือน ก.ย. ตอนนี้มีหน้าที่เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อยู่แล้ว ลืมคิดว่าจะเอามาช่วยงานในตำแหน่งใด ส่วนรายชื่อ สนช.ใหม่ จำนวน 30 คน ประกาศให้ทราบภายในวันที่ 1 ต.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้