วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.เขตบางกะปิ ระบุยังสรุปสาเหตุบ้านถล่ม ซ.โยธินพัฒนา ไม่ได้

ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ รุดตรวจสอบโครงสร้างบ้านถล่มภายในซอยโยธินพัฒนา 7 ระบุเบื้องต้นยังสรุปสาเหตุไม่ได้ จนกว่าเจ้าหน้าที่โยธา และผู้เชี่ยวชาญ จะลงพื้นที่ตรวจสอบ

วันนี้ 21 ก.ย. 2559 นายอภิรมย์ จันทรกุล ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมเจ้าหน้าที่เขต เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านภายในซอย โยธินพัฒนา 7 หลังเกิดเหตุถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เมื่อวานที่ผ่านมา (ระทึก! อาคาร 4 ชั้น ซ.โยธินพัฒนา 3 พังถล่มทับคนงานดับ 1 เจ็บ 4) เพื่อตรวจสอบโครงสร้างและวัสดุการก่อสร้าง

เบื้องต้น บ้านหลังนี้ขออนุญาตก่อสร้างถูกต้องในระยะเวลา 1 ปี ซึ่งเป็นการก่อสร้างหลังใหม่ ไม่ใช่ต่อเติมตามที่เป็นข่าว โดยใช้วัสดุสำเร็จรูปนำมาติดตั้งหน้างาน คล้ายกับการสร้างบ้านน็อกดาวน์ ส่วนสาเหตุยังระบุแน่ชัดไม่ได้จนกว่าเจ้าหน้าที่โยธา และผู้เชี่ยวชาญจะเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียด ว่าสาเหตุมาจากความผิดพลาดของผู้รับเหมาที่ไม่ดูแลงานอย่างใกล้ชิด หรือช่างไม่ทำตามขั้นตอนการก่อสร้าง ซึ่งมีความผิดคดีอาญาที่เจ้าหน้าที่จะต้องทำการสืบสวนเพื่อตั้งข้อหา ส่วน กทม.ต้องดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บต่อไป.

ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ รุดตรวจสอบโครงสร้างบ้านถล่มภายในซอยโยธินพัฒนา 7 ระบุเบื้องต้นยังสรุปสาเหตุไม่ได้ จนกว่าเจ้าหน้าที่โยธา และผู้เชี่ยวชาญ จะลงพื้นที่ตรวจสอบ 21 ก.ย. 2559 12:39 21 ก.ย. 2559 14:30 ไทยรัฐ