วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด เฒ่ารักสันโดษ! ฆาตกรดักแทงเข้าราวนม ตายขายังพาดซาเล้ง

เฒ่าวัย 73 ปีที่ชุมแพ ขอนแก่น ขี่ซาเล้งไปดูลอบที่วางดักปลาไว้ กลายเป็นศพถูกแทงเข้าหน้าอกเหนือราวนม ตายในท่าขาข้างหนึ่งพาดอยู่กับรถ เมียยังมึนไม่รู้สาเหตุ บอกผัวเป็นคนรักสันโดษไม่ชอบสุงสิงใคร ส่วน ตร.เชื่อไม่ใช่ฆ่าชิงทรัพย์...   

วันที่ 21 ก.ย. พ.ต.ท.ชาญศักดิ์ สุนทโรจน์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายที่บ้านโคกม่วง หมู่ 7 ต.ขัวเรียง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤติเดช สุพรรณ์ รองผกก. สอบสวน พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณะรักษ์ สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชุมแพ และจนท.กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกา

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนคอนกรีต แยกจากถนนกลางหมู่บ้านประมาณ 200 เมตร พบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีเทา คาดดำทะเบียน คฉข-725 ขอนแก่น ติดกระบะพ่วงข้างมี3ล้อ หรือซาเล้ง ส่วนผู้ตายชื่อนายสีลา สิงห์อาจ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/3 หมู่ 4 บ้านขามป้อม ต.ขัวเรียง สภาพศพนอนคว่ำหน้าเท้าข้างหนึ่งยังพาดอยู่กับตัวรถ ศพมีบาดแผลงถูกแทงหน้าอกเหนือราวนมด้านขวา 1 แผล และพบมีดปอกผลไม้ปลายแหลมความยาวประมาณ 8 นิ้ว ตกอยู่กับศพ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดเหตุโดยละเอียดพบเลือดหยดเป็นทางห่างจากศพประมาณ 10 เมตร 

จากการสอบปากคำนางเลี่ยม จันทร์โท อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 หมู่ 7 บ้านโคกม่วง ต.ขัวเรียง ภรรยาผู้ตายทราบว่า นายสีลา สิงห์อาจ สามีเคยมีเมียมาแล้ว 2 คน ก่อนจะมาอยู่กินกับตนได้ 4-5 ปี ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกจากบ้านมาช่วงประมาณตี 1 เพื่อตรวจดูทุ่งนาที่ได้วางลอบดักปลาไว้ จนกระทั่งมีคนมาแจ้งว่าสามีถูกฆ่าตาย จึงออกมาดูศพ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่า ไปขัดแย้งกับใคร เนื่องจากสามีเป็นคนชอบอยู่สันโดษ ไม่ค่อยจะคบค้าสมาคมกับใครในหมู่บ้าน

ด้านนายฉลาด ศรีนัครา อายุ 58 ปี ชาวบ้านที่มาพบศพคนแรกให้การว่า ขณะที่ตนขี่จักรยานยนต์กลับจากหากบเขียดตามทุ่งนา มาพบรถซาเล้งของผู้ตายจอดติดเครื่องขวางทางอยู่ จึงลงไปดู และพบว่านายสีลา สิงห์อาจ คนในหมู่บ้านเดียวกันถูกฆ่าตายอย่างสยดสยอง ดังกล่าว  

ขณะที่ พ.ต.ท.ชาญศักดิ์ สุนทโรจน์ รอง ผกก.สอบสวน เจ้าของคดีกล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของการฆ่ากันตาย แต่ดูจากเหตุการณ์แล้วไม่น่าจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากผู้ตายไม่ได้มีทรัพย์สินของมีค่าติดตัว คาดว่าคนร้ายมีไม่น้อยกว่า 2 คน มาดักรอผู้ตาย และมีการเจรจา แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงใช้มีดแทงจนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจจะเรียกญาติผู้ตายและคนใกล้ชิดมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของการฆาตกรรมครั้งนี้ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป.

เฒ่าวัย 73 ปีที่ชุมแพ ขอนแก่น ขี่ซาเล้งไปดูลอบที่วางดักปลาไว้ กลายเป็นศพถูกแทงเข้าหน้าอกเหนือราวนม ตายในท่าขาข้างหนึ่งพาดอยู่กับรถ เมียยังมึนไม่รู้สาเหตุ บอกผัวเป็นคนรักสันโดษไม่ชอบสุงสิงใคร ส่วน ตร.เชื่อไม่ใช่ฆ่าชิงทรัพย์... 21 ก.ย. 2559 12:39 21 ก.ย. 2559 13:15 ไทยรัฐ


advertisement