วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้างคาวสุดทน! ตะเพิด ‘ปาโก’ พ้นเก้าอี้กุนซือ หลังพาทีมจมบ๊วย

ทีมไอ้ค้างคาวตัดสินใจตะเพิด "ปาโก อาเยสตาราน" ออกจากเก้าอี้เฮดโค้ชเรียบร้อยแล้ว หลังจากพาทีมแพ้รวดทั้ง 4 นัดในเกมลีก หล่นลงไปอมบ๊วยแก้มตุ่ยอยู่ท้ายตารางลาลีกาในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า สโมสรบาเลนเซีย ตัดสินใจยื่นซองขาวให้กับ ปาโก อาเยสตาราน พ้นตำแหน่งเก้าอี้กุนซือเรียบร้อยแล้ว หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง พาทีมหล่นลงไปจมอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนลีกกระทิงดุในเวลานี้

เฮดโค้ชหัวใสวัย 53 ปี ก้าวเข้ามาทำงานในถิ่นเมสตายา สเตเดียม ครั้งแรกในการเป็นมือขวา แกรี เนวิลล์ ก่อนจะรับงานคุมทีมขัดตาทัพหลังจากนั้น และถูกแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมอย่างถาวรเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แต่หลังจากเปิดลีกในซีซั่น 2016-17 ไปได้ไม่นาน อาเนสตาราน ก็กลายเป็นกุนซือตกงานอีกครั้งอย่างรวดเร็ว เมื่อพาพลพรรคไอ้ค้างคาวออกสตาร์ตได้อย่างห่วยแตก แพ้รวด 4 เกม หล่นลงไปรั้งอันดับสุดท้ายของตารางในขณะนี้ ทำให้ผู้บริหารของบาเลนเซีย ตัดสินใจตะเพิดกุนซือหัวใสรายนี้ออกจากตำแหน่งในทันที 

ทั้งนี้ ทีมไอ้ค้างคาวได้มอบหมายงานให้กับ โวโร กอนซาเลซ หนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน ก้าวขึ้นมาคุมทัพเป็นการชั่วคราว ระหว่างเฟ้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่

ทีมไอ้ค้างคาวตัดสินใจตะเพิด "ปาโก อาเยสตาราน" ออกจากเก้าอี้เฮดโค้ชเรียบร้อยแล้ว หลังจากพาทีมแพ้รวดทั้ง 4 นัดในเกมลีก หล่นลงไปอมบ๊วยแก้มตุ่ยอยู่ท้ายตารางลาลีกาในตอนนี้... 21 ก.ย. 2559 12:24 21 ก.ย. 2559 12:56 ไทยรัฐ