วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคราชท่วมแล้ว! ฝนเลื่อนลงใต้ ตกทั้งคืน กทม.-ปริมณฑล โอกาสฟ้ารั่ว 80%

ร่องฝนเลื่อนลงมาตกในพื้นที่อีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมถึงกทม.และปริมณฑลที่มีโอกาสฝนตกหนักฟ้าคะนองได้ถึง 80% โคราชน้ำท่วมแล้ว หลังฝนตกตลอดคืน ถนนหลายสายสัญจรลำบาก ชาวบ้านต้องช่วยกันดึงวัชพืชที่ปิดปากท่อ... 

วันที่ 21 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ฝนที่ตกหนักครอบคลุมพื้นที่ จ.นครราชสีมา และภาคอีสานตอนล่าง ตั้งแต่ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงสาย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ช่วงเช้าที่ผ่านมาในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนสภาพการจราจรบนถนนทุกสายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากถนนสายหลัก ตรอก ซอก ซอย ถนนหมู่บ้านหลายจุดมีน้ำท่วมขัง เช่น ถนนสุรนารายณ์ ถนนหมู่บ้านหรือถนนชาติพัฒนา ถนนทางเข้าวัดหนองตาคง

ขณะเดียวกัน ฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งคืนยังส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังพื้นผิวถนนหลายสาย อย่างเช่น บริเวณถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประตู 1 อ.เมืองนครราชสีมา ทั้งฝั่งขาเข้า และฝั่งขาออก บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 2-3 มีระดับน้ำท่วมขังถนนสูงกว่า 30 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 300 เมตร ทำให้การจราจรสามารถใช้งานได้เพียงฝั่งละ 1 เลน และรถยนต์ขนาดเล็กสัญจรผ่านลำบาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และมีชาวบ้านช่วยกันดึงวัชพืชหน้าปากท่อระบายน้ำข้างทาง เพื่อเร่งระบายน้ำให้กลับคืนสู่สภาวะปกติ


ส่วนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 104-105 อำเภอสีคิ้ว บริเวณช่วงมูลนิธิหลวงปู่โต ได้มีน้ำไหลหลากท่วมขังพื้นผิวถนนทางคู่ขนาน 2 ช่องจราจร รถยนต์ต้องใช้สัญจรด้วยความระมัดระวัง นอกจากนี้บริเวณสามแยกหัวทะเล หน้าตลาดเซฟวันมีน้ำท่วมขังประมาณ 30-50 เซนติเมตร ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่พอช่วงเช้าได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้ สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีเมฆปกคลุมหนาแน่นอยู่ทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ ปภ. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่ง ต่างจัดกำลังเฝ้าระวังจุดเสี่ยงเกิดน้ำท่วมตลอดทั้งวัน รวมทั้งในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาเจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูระบายน้ำที่ประตูข่อยงามทุกบานประตู เพื่อเร่งระบายน้ำออกอย่างเต็มที่ และรอรับปริมาณน้ำที่จะไหลมาเพิ่มให้ทัน


เวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา และนครปฐม ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายของฝนสะสมและฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้ มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่. 

ร่องฝนเลื่อนลงมาตกในพื้นที่อีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมถึงกทม.และปริมณฑลที่มีโอกาสฝนตกหนักฟ้าคะนองได้ถึง 80% โคราชน้ำท่วมแล้ว หลังฝนตกตลอดคืน ถนนหลายสายสัญจรลำบาก ชาวบ้านต้องช่วยกันดึงวัชพืชที่ปิดปากท่อ... 21 ก.ย. 2559 12:04 21 ก.ย. 2559 12:34 ไทยรัฐ