วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืบหน้า! ผู้ป่วย 39 ราย หมอรพ.น่าน เตือนงดกินเอแคลร์-เตรียมลงพื้นที่

คืบหน้า! ผู้ป่วย 39 ราย หมอรพ.น่าน เตือนงดกินเอแคลร์-เตรียมลงพื้นที่

  • Share:

คืบหน้า! หลังพบผู้ป่วยอาหารเป็นพิษ เนื่องจากกินขนมเอแคลร์ที่ซื้อมาจากห้างดังแห่งหนึ่งใน จ.น่าน เบื้องต้นรวมผู้ป่วยแล้ว 39 ราย จาก 6 อำเภอ หมอแจ้งงดรับประทาน สสจ.เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 59 นายสุวัฒน์ พรหมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พลตรีชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 แพทย์หญิงณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่รับประทานเอแคลร์ที่ซื้อจากห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน มีผู้ป่วยนอนพักรักษาตัวจำนวน 6 ราย และมีผู้ป่วยทั้งจังหวัดรวม 39 ราย มีอาการไม่รุนแรงและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นผู้สูงอายุและเด็ก

แพทย์หญิงณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า ผู้ป่วยมีอาการอาเจียนและถ่ายเหลว โดยทยอยเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่คืนวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นลักษณะอาการของอาหารเป็นพิษ จากนั้นได้กำชับให้ทีมแพทย์ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด และขอแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน งดรับประทานขนมเอแคลร์ในระยะนี้ก่อน เนื่องจากมีพ่อค้าแม่ค้าซื้อเอแคลร์ดังกล่าวนำไปแพ็กขายต่อในพื้นที่ต่างๆ ทั่ว จ.น่าน ซึ่งขณะนี้ทางทีมงานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่านได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบห้างดังกล่าวแล้ว

สรุปจำนวนผู้ป่วย ณ วันที่ 21 กันยายน 2559 เวลา 07.00 น. มีผู้ป่วยทั้งหมด 39 ราย (อำเภอเมืองน่าน ภูเพียง สันติสุข บ้านหลวง แม่จริม และเชียงกลาง) อายุมากที่สุดอยู่ที่ 82 ปี น้อยที่สุด 1 ปี โดยผู้ป่วยทั้งหมด 39 ราย มีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว คลื่นไส้ อาเจียน ทุกรายรับประทานเอแคลร์ที่ซื้อมาจากห้างดัง และจากร้านขายของชำในพื้นที่อำเภอเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้