วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหัศจรรย์! 'โปเชตติโน' เผย 'เอ็ดเวิร์ด' ทำให้ผมนึกถึงเมสซี

"เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือเลือดอาเจนไตน์ ระบุ เขาเห็นการเล่นของ "มาร์คัส เอ็ดเวิร์ด" ทำให้เขานึกถึงการเล่นของ "ลิโอเนล เมสซี" ดาวเตะอัจฉริยะขึ้นมาจับใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า "เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินา ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ​ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยว่า ทันทีที่เขาได้เห็นลีลาการเล่นของ มาร์คัส เอ็ดเวิร์ด นักเตะดาวรุ่งของทีม ทำให้เขานึกถึงลีลาการลากเลื้อยของ ลิโอเนล เมสซี สตาร์เบอร์หนึ่งของโลกขึ้นมาทันที

ดาวเตะวัย 17 ปี ได้รับโอกาสครั้งแรกในรายการ อิงลิช ฟุตบอล ลีก คัพ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา โดยกุนซือวัย 44 ปี ยกย่องว่าเท้าซ้ายของ เอ็ดเวิร์ด พลอยทำให้เขานึกถึงดาวเตะเจ้าของเสื้อเบอร์ 10 ของทีมบาร์เซโลนา

"คุณภาพของเขาช่างยอดเยี่ยม เขามีลักษณะร่างกายที่แข็งแกร่งและรวมถึงวิธีการเล่นของเขา เขารูปร่างเล็กและถนัดซ้าย เขาคล้ายกับ เมสซี ในหลายๆ ด้าน ผมเชื่อว่าเขา (เอ็ดเวิร์ด) จะมีอนาคตที่ดีแน่นอน" โปเชตติโน กล่าว

สำหรับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มีโปรแกรมลงสนามบุกไปเยือน "สิงห์แดง" มิลเดิลสโบรช์ ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน นี้ 

"เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือเลือดอาเจนไตน์ ระบุ เขาเห็นการเล่นของ "มาร์คัส เอ็ดเวิร์ด" ทำให้เขานึกถึงการเล่นของ "ลิโอเนล เมสซี" ดาวเตะอัจฉริยะขึ้นมาจับใจ... 21 ก.ย. 2559 11:15 21 ก.ย. 2559 14:45 ไทยรัฐ