วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พิชัย' เผย ทีมโค้ชคิวบา เตรียมคุมทีมฝึกซ้อม ต.ค.นี้

'พิชัย' เผย ทีมโค้ชคิวบา เตรียมคุมทีมฝึกซ้อม ต.ค.นี้

  • Share:

"พิชัย ชุณหวชิร" นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ เผยช่วงต้นเดือน ต.ค.นี้ เฮดโค้ชฝีมือดีชาวคิวบา พร้อมด้วยผู้ช่วยโค้ชอีก 2 คน จะเดินทางมาไทย เพื่อคุมทีมกำปั้นไทย แบบเต็มตัว รอเพียงหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมเท่านั้น วางแผนให้หัวหน้าโค้ชดูแลทีมชุดใหญ่เป็นหลัก ส่วนผู้ช่วยเพิ่มงานให้ทำหน้าที่ปั้นเยาวชนเสริมทีมชาติควบคู่กันไปด้วย...

วันที่ 21 ก.ย. 59 นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และ นายนฤนาท ผ่องศรีนวล ผู้อำนวยการโรงเรียนธัญรัตน์ จังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันมวยสากลยุวชน-เยาวชนชายหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 ประจำปี 2559 ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนธัญรัตน์ จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 20 ก.ย.

นายพิชัยเปิดเผยว่า "หลังจากได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ในวงการกีฬาหลายท่าน สมาคมฯได้ติดต่อทาบทามโค้ชฝีมือดี ดีกรีระดับโลกชาวคิวบา มาเป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช พร้อมผู้ช่วยโค้ชอีก 2 คนโดยสมาคมฯมีนโยบายให้โค้ชชาวคิวบามาเป็นหัวหน้า โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ ส่วนผู้ช่วยโค้ชจะทำหน้าที่วางแผนปั้นนักมวยดาวรุ่งในระดับยุวชนและระดับเยาวชน เพื่อป้อนสู่ระดับทีมชาติต่อไป มีเป้าหมายระยะยาวคือโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคาดว่าโค้ชใหม่จะเดินทางมาไทย ช่วงต้นเดือน ต.ค.นี้ เพราะต้องรอให้หมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมก่อน"

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ ยังกล่าวต่อว่า สำหรับมวยยุวชน เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากหลาย ภาคส่วน และคาดว่าเมื่อจบการแข่งขันจะได้นักมวยยุวชนและเยาวชนมาติดทีมชาติเพิ่มอีก 30-40 คน เพื่อทำการเก็บตัวต่อเนื่องและเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดเพื่อไปแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า

ด้านนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิด เผยว่า "จะเรียกนักมวยเข้าแคมป์ทีมชาติ ช่วงกลางเดือน ต.ค. โดยต้องรอให้จบการแข่งขันมวยสากลในกีฬามหาวิทยาลัยโลกระหว่างวันที่ 3-8 ต.ค. ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อน โดยในส่วนวุฒิชัย มาสุข นักชกรุ่น 64 กก. และฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก. ยังคงเป็นกำลังหลัก จะเป็นตัวยืนในการแข่งขันซีเกมส์ ปี 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ส่วนในรุ่นอื่น ๆ สมาคมฯจะคัดนักมวยที่ดีที่สุดไปแข่งขันรายการนี้ โดยเจ้าภาพ จัดการแข่งขันมวยสากลชายเพียง 6 รุ่นเท่านั้น ประกอบด้วยรุ่น 49 กก. รุ่น 52 กก. รุ่น 56 กก. รุ่น 64 กก. รุ่น 75 กก. และรุ่น 81 กก. โดยไม่มีมวยหญิงในซีเกมส์ครั้งนี้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้