วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 22/09/59

กอล์ฟสัปดาห์นี้จะเป็นรายการที่มีเม็ดเงินสูงสุดในโลกคือ Tour Championship เพลย์ออฟรายการสุดท้ายของ FedEx Cup ที่มีโบนัสสำหรับผู้คว้าแชมป์ถึง 10 ล้านเหรียญ (350 ล้านบาท) จะแข่งกันระหว่าง 22-25 ก.ย. ที่ อีสต์เลคกอล์ฟคลับ เมือง แอตแลนตา รัฐ จอร์เจีย โดยมีเงินรางวัลเฉพาะรายการ 8.5 ล้านเหรียญ (ราว 297 ล้านบาท) และ โบนัสพูล ทั้งหมดอีก 35 ล้านเหรียญ (ราว 1,225 ล้านบาท)

5 นักกอล์ฟที่ไม่ต้องรอดูผลงานคนอื่น ถ้าได้แชมป์ Tour Championship ก็จะได้แชมป์ FedEx Cup ไปโดยอัตโนมัติคือ ดัสติน จอห์นสัน–แพทริค รีด–อดัม สกอตต์–เจสัน เดย์ และ พอล เคซีย์ และอีกหลายๆคนที่มีโอกาสค่อนข้างสูงคือ จิมมี วอล์คเกอร์–จอร์แดน สปีธ–รอรี แมคอิลรอย–แมตต์ คูชาร์ และ ฟิล มิคเคลสัน

ในบ้านเราจะเป็นการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่ที่สุดของปี “อิเดมิซึ–เอสเอที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส” ของ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ระหว่าง 21-23 ก.ย. ที่ ปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องถือว่าค่อนข้างมากทีเดียวสำหรับกอล์ฟสตรีบ้านเรา

นอกจากโปรกอล์ฟสาวไทยแล้ว รายการนี้ซึ่งโคแซงชั่นกับ ออสเตรเลียนแอลพีจีเอ ยังมีโปรสาวอีก 7 ชาติจาก ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ จีน เมียนมา ออสเตรเลีย และ อินเดีย มาร่วมดวลวงสวิงด้วย และรายการนี้ยังมีโปรสาวไทยที่อยู่ใน แอลพีจีเอทัวร์ กลับมาร่วมแข่งขัน 4 คน ได้แก่ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ “โปรนุ๊ก” บุษบากร สุขพันธ์ และ “โปรกีฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ

“โปรเปิ้ล” ษาริณี เล็กสุวรรณ ผู้จัดการสมาคมฯ เชิญชวนแฟนกอล์ฟไทยให้ไปตามดูตามเชียร์ นักกอล์ฟสาวไทย ซึ่งไม่ได้มีบิ๊กเนมในระดับโลกอย่าง โปรโม–โปรเม–โปรแหวน เท่านั้น แต่ยังมีโปรสาวคลื่นลูกใหม่ที่น่าติดตามอีกหลายคน และสำหรับวันสุดท้ายคือ ศุกร์ที่ 23 ก.ย. “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จะไปร่วมชมการแข่งขันและมอบดอกไม้ให้แก่ผู้ชนะด้วย a

โปรแช้งค์

21 ก.ย. 2559 09:51 21 ก.ย. 2559 09:51 ไทยรัฐ