วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวยได้อีก! ลูกเศรษฐีจีนซื้อ iPhone 7 ให้เจ้าตูบ 8 เครื่อง

เกิดเป็นประเด็นวิพากย์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กรณีลูกชายมหาเศรษฐีชาวจีนซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 7 จำนวน 8 เครื่องและนาฬิกาไอวอช รุ่น โกลด์-แอปเปิ้ล-วอช-อิดิชั่น ให้กับสุนัขพันธุ์ฮัสกี้ใส่ที่ขาหน้า 2 เรือน รวมมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท และถ่ายภาพโพสต์ลงบนเวยป๋อเว็บไซต์สังคมออนไลน์ของจีน พร้อมกับใส่คำบรรยายใต้ภาพว่า “นี่คือนาฬิกาเรือนใหม่ของฉัน จริงๆแล้ว ควรจะต้องใส่นาฬิกาให้ครบทั้ง 4 ขาเลยด้วยซ้ำ แต่เลือกใส่ซัก 2 เรือนก็พอ เพราะถ้าใส่น้อยกว่านี้ คงจะไม่สมฐานะ” พร้อมถามผู้ติดตามด้วยว่า "พวกคุณมีนาฬิกาแบบนี้กันบ้างไหม”

หลังจากภาพเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ในเชิงตำหนิว่าลูกเศรษฐีชาวจีนรายนี้ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย สำหรับลูกมหาเศรษฐีชาวจีนรายนี้ เป็นลูกชายคนเดียวของนายหวัง เจี้ยน หลิน ประธานบริษัท ต้าเหลียน ว่านต๋า กรุ๊ป บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของจีน และติดอันดับ 30 บุคคลที่รวยที่สุดในจีนจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์

ขอบคุณภาพจาก : Weibo

ลูกชายมหาเศรษฐีชาวจีนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ หลังซื้อนาฬิกาไอวอชมูลค่ารวมเกือบ 1 ล้านบาท ให้สุนัขใส่และโทรศัพท์ไอโฟน 7 อีก 8 เครื่อง.... 21 ก.ย. 2559 09:46 21 ก.ย. 2559 09:58 ไทยรัฐ