วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกหนัก 3 ชั่วโมงติด ทำน้ำท่วมระยองหลายจุด

ฝนตกหนัก 3 ชั่วโมงติด ทำน้ำท่วมระยองหลายจุด

  • Share:

เกิดน้ำท่วมขังฉับพลันในหลายจุดในเขตเทศบาลนครระยอง หลังจากฝนตกเทลงมาติดต่อกันนานร่วม 2-3 ชั่วโมง ด้าน เทศบาลนครระยอง คาดหากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มน้ำก็น่าจะลงกลับสู่สภาพปกติได้ใน 1-2 ชั่วโมง...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ย.2559 ได้เกิดฝนตกเทลงมาติดต่อกันอย่างหนักร่วม 2-3 ชั่วโมงในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังฉับพลันหลายจุดภายในตลาดเทศบาลนครระยอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในตลาดศูนย์การค้าระยอง ถนนทุกซอกซอยเกิดน้ำท่วมขังทุกสาย เพราะระบายน้ำไม่ทัน ส่งผลให้การจราจรยวดยานผ่านไปมาค่อนข้างลำบาก ซึ่งบางจุดระดับน้ำท่วมขังค่อนข้างสูง อย่างเช่น บริเวณปากทางถนนศูนย์การค้าสาย 4 แยกถนนสุขุมวิท ระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 เมตร เจ้าของร้านค้าที่อยู่ตามริมถนนต้องนำถุงทรายมาปิดกันหน้าร้านเพื่อป้องกันคลื่นน้ำจากรถที่แล่นไปมาพัดเข้าในร้านท่วมสิ่งของภายในร้านได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ถนนจันทอุดม บริเวณหน้าโรงสีเก่า จากช่วงสี่แยกถนน ค. 2 กับสี่แยกจันทอุดม มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 60 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวเกือบ 200 เมตร ปิดการจราจรห้ามยวดยานทุกชนิดแล่นผ่าน ที่หน้าวัดเกาะกลอย เทศบาล ต.เชิงเนิน น้ำท่วมทั้งขาเข้าและขาออก ถนนสายบ้านค่าย เพราะหวั่นเกรงจะไม่ปลอดภัย

พร้อมกันนี้ทางเทศบาลนครระยอง ได้ติดเครื่องสูบน้ำเร่งสูบน้ำที่ท่วมขังบนผิวถนนลงท่อระบายน้ำ เพื่อระบายน้ำเป็นการเร่งด่วน โดยคาดว่าหากฝนหยุดตกลงมา สถานการณ์น้ำท่วมขังน่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ภายใน 1-2 ชั่วโมง แต่หากยังมีฝนตกเทลงมาในพื้นที่อย่างต่อเนื่องแล้ว สถานการณ์น้ำท่วมขังอาจจะส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อยู่อาศัยและบรรดาร้านค้าภายในบริเวณตลาดศูนย์การค้าระยองได้

นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง สั่งการให้เจ้าหน้าที่เปิดเครื่องสูบน้ำทุกเครื่องที่ทำการติดตั้งสูบน้ำ เพื่อผลักดันน้ำ และนำกระสอบทรายเพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้