วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 21/09/59

รอบโลก 21/09/59

  • Share:

ฆ่าเซเลบฯพัวพันยา

มะนิลา-เมื่อ20 ก.ย. น.ส.มาเรีย ออโรรา มอยนิฮัน วัย 45 ปี ลูกสาวของบารอนแอนโทนี มอยนิฮันแห่งอังกฤษ ผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าพัวพันค้ายาเสพติด คอร์รัปชันและโสเภณีในฟิลิปปินส์ อีกทั้งอยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดียาเสพติดหลังถูกจับเมื่อปี 2556 ถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในกรุงมะนิลาเมื่อ 20 ก.ย. และพบห่อยาบ้าจำนวนหนึ่งกับแผ่นกระดาษมีข้อความว่า “(จาก) พวกค้ายาถึงเหล่าคนดัง คุณคือรายต่อไป” อยู่ใกล้ๆ ทั้งนี้ มาเรียเป็นพี่สาวของมาริโตนี เฟอร์นันเดซ ดาราสาวชื่อดังในฟิลิปปินส์ ส่วนแม่ชาวฟิลิปปินส์ของทั้งสองคน เคยเปิดสถานอาบอบนวดและพบนายแอนโทนีที่หนีคดีคอร์รัปชันจากอังกฤษมาที่ฟิลิปปินส์.

มาลากัสเข้าญี่ปุ่น
โตเกียว-พื้นที่เกาะคิวชู ทางใต้สุดของญี่ปุ่นกำลังเผชิญภัยฝนตกหนักและน้ำท่วม หลังไต้ฝุ่นมาลากัส พัดขึ้นฝั่งเมื่อเช้าตรู่วันที่ 20 ก.ย. ตามวันเวลาท้องถิ่นซึ่งยังกระทบเที่ยวบินหลายสิบเที่ยวต้องถูกยกเลิก ทางการญี่ปุ่นยัง แนะนำให้อพยพผู้คนรวมกว่า 632,500 คนใน 6 จังหวัด รวมทั้งคุมาโมโตอีกด้วย แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรง เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นคาดด้วยว่า พายุมาลากัสจะพัดมุ่งสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตามชายฝั่งแปซิฟิก เข้าสู่กรุงโตเกียวแล้วพัดลงทะเลในช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ย.ต่อไป.

จับ 6 นักวอลเลย์คิวบา
เฮลซิงกิ-เมื่อ 20 ก.ย. ศาลท้องถิ่นฟินแลนด์ตัดสินให้นักกีฬาทีมชาติคิวบา 6 คนถูกจำคุก โดยคาดโทษ 4 คน รวมกัปตันทีมให้จำคุกคนละ 5 ปี อีกรายจำคุก 3 ปี 6 เดือนส่วนจำเลยคนสุดท้ายพ้นข้อกล่าวหา หลังจำเลย5คนถูกตัดสินว่ามีความผิดข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อชาวฟินแลนด์ ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อเพื่อคุ้มครองสิทธิ์ ระหว่างเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์ ลีก ที่เมืองแทนเปเร ตอนใต้ของประเทศ ภายในโรงแรมที่กลุ่มนักกีฬาเหล่านี้พักอยู่เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่จำเลยทั้งหมด ยังปฏิเสธความผิดโดยอ้างว่าเหยื่อสมยอม.

กักเครื่องบินซาอุฯ
มะนิลา-เมื่อ 20 ก.ย. เกิดเหตุผิดพลาดกับสายการบินซาอุดีอาระเบีย แอร์ไลน์ส ที่ท่า อากาศยานนานาชาตินินอย อาคีโน ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ หลังกัปตันบนเครื่องเผลอกดปุ่มฉุกเฉินแจ้งเข้ามายังหอควบคุมการบิน หรือตกอยู่ภายใต้ภัยคุกคาม ซึ่งเป็นสัญญานการจี้เครื่องบิน ทำให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยกระจายกำลังกักเครื่องบินลำดังกล่าว เที่ยวบิน 872 จากเมืองเจดดาห์-มะนิลา ที่ลงจอดบนรันเวย์ และผู้โดยสารต้องอยู่บนเครื่องนาน 2 ชม. ก่อนมีคำสั่งประกาศยกเลิกในเวลาต่อมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้