วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โน้ตบุ๊กบางแล้วดี? ซูม 'ZenBook 3' พิสูจน์หรูคู่เทคโนโลยี เจ๋งหรือจอด

โน้ตบุ๊กบางแล้วดี? ซูม 'ZenBook 3' พิสูจน์หรูคู่เทคโนโลยี เจ๋งหรือจอด

  • Share:

ตาม "แกะกล่อง IT" ไปทำความรู้จักกับโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมตัวเครื่องสุดบางจากแบรนด์ Asus ซึ่งตั้งใจเอาชนะคู่แข่งยี่ห้อดัง ในเรื่องความบางเบา และรูปลักษณ์หรูหรา...

ดูเหมือนปัจจัยการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กในปัจจุบันจะเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เน้นสเปกแรงทรงพลังเป็นหลัก แต่ขณะนี้...ยังต้องพิจารณาไปถึงรูปทรงบางเบา ดีไซน์ทันสมัย หรูหรา ซึ่งมีผู้ซื้อจำนวนไม่น้อย ที่ยินยอมพร้อมจ่ายในราคาสูงเพื่อแลกกับคุณสมบัติดังกล่าว มากกว่าการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพเหมาะสมกับราคา

หากคุณมีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับความหรูหรา และกำลังมองหาโน้ตบุ๊กไว้ใช้งานสักเครื่อง... "แกะกล่อง IT by PRISM" จะพาคุณไปทำความรู้จักกับโน้ตบุ๊กสไตล์ใหม่ ASUS ZenBook 3 (เอซุส เซนบุ๊ก 3) รุ่น UX390UA ซึ่งเอซุสเพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กับดีไซน์ที่หลายคนเห็นแล้วต้องร้องว้าว!!!

สำหรับ ASUS ZenBook 3 ที่เอซุสทำตลาดในประเทศไทยนั้น แบ่งเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i7 และ Core i5 โดยรุ่นที่เราได้นำมาแกะกล่องให้ทุกท่านได้ชมในครั้งนี้ เป็นเครื่องทดสอบจาก บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ จำกัด (ประเทศไทย) โดยเครื่องดังกล่าวเป็นรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีสูงสุด กับ Intel Core i7 ซึ่งถือยังเป็นรุ่นที่มีราคาแพงที่สุดอีกด้วย! หากทุกท่านพร้อมยลโฉมเทคโนโลยีที่มาพร้อมความหรูหราแล้ว ขอเชิญซูมชัดๆ ทุกมุมไปพร้อมกัน...

สวยหรู ตั้งแต่กล่อง
เปิดกล่องแล้วเจออะไรบ้าง


เปิดสเปก ASUS ZenBook 3 UX390UA
- ขนาดตัวเครื่อง 296x191.2x11.9 มม. (กว้างxยาวxสูง)
- น้ำหนัก 910 กรัม (รวมแบตเตอรี่)
- สำหรับเครื่องทดสอบนี้ ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i7-7500U Processor (4M Cache, up to 3.50 GHz)
- GPU แบบ Intel HD Graphics 620
- มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
- หน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว (16:9) LED backlit FHD ความละเอียด 1920x1080 Glare Panel with 72% NTSC
- หน่วยความจำแบบ 16 GB LPDDR3 RAM
- ใช้หน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบ 512GB PCIe SSD
- ในส่วนของการเชื่อมต่อต่างๆ มาพร้อมกับ WLAN 802.11 ac/b/g/n, เทคโนโลยี Bluetooth V4.0, 1 ช่องเสียบหูฟัง, 1 ช่อง USB 3.1 TYPE C port
- แบตเตอรี่แบบ 6 Cells 40 Whrs Polymer สามารถใช้งานได้นาน 9 ชั่วโมง และมีแบตเตอรี่ได้ถึง 60% จากการชาร์จภายใน 49 นาที
- พลังเสียงมาพร้อมทั้งลำโพงและไมโครโฟนในตัว พร้อมด้วยเทคโนโลยี ASUS SonicMaster Premium และเทคโนโลยีจากแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำอย่าง Harman Kardon
- กล้องถ่ายภาพแบบ VGA Web camera
- มาพร้อมความสามารถในการอ่านลายนิ้วมือ​ (Finger Print Reader) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องพิมพ์รหัสเข้าใช้งาน

พอร์ตที่แถมมาให้ภายในกล่อง
อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่
ซองสำหรับใส่เซนบุ๊ก 3 หรูหราไม่เบาสรุป...ต้องรู้!!!

1. หากพิจารณาแค่ดีไซน์ ต้องบอกเลยว่า ASUS ZenBook 3 UX390UA จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ด้วยรูปลักษณ์ที่บางและเบาเป็นพิเศษ ทั้งยังหรูหราด้วยสีน้ำเงิน Royal Blue เช่นเดียวกับที่เรานำมาให้ชมกันนี้ (ยังมีสีชมพู Rose Gold และสีเทา Quartz Grey ให้เลือก) รับรองว่าจะต้องสะดุดตาสะดุดใจของคุณอย่างแน่นอน

2. แต่ถ้าคุณเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ใช้งานทั่วไป ที่ต้องการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเพื่อใช้งานเอกสาร เล่นอินเทอร์เน็ต ดูหนัง ดูวิดีโอ ฟังเพลง หรือเล่นเกมเบาๆ ทั้งยังมีงบประมาณจำกัด คงต้องบอกตามตรงว่าคุณไม่เหมาะกับเซนบุ๊ก 3 เครื่องนี้!!! เพราะเอซุสเปิดราคาในรุ่น Core i7 มาที่ 69,990 บาท ส่วนรุ่น Core i5 อยู่ที่ 54,990 บาท ซึ่งหากคุณต้องการเป็นเจ้าของ อาจต้องรอถึงเดือนพฤศจิกายน...จากเดิมที่เอซุสเคยประกาศว่าพร้อมจำหน่ายภายในตุลาคมนี้

เครื่องนี้ ASUS ZenBook 3
เผยให้เห็นความบางสุดๆ


3. ยังคงเป็นข้อดีที่อยากพูดถึงกับ... ความบาง และเบาแบบสุดๆ ซึ่งหากเปรียบกับโน้ตบุ๊กแบรนด์แอปเปิลที่ขึ้นชื่อว่าบางและเบา เอซุสก็น่าจะเฉือนชนะในด้านความบางไปได้ ส่วนเรื่องของความหรูหราก็ไม่ได้แพ้กัน เพราะเอซุสใส่ความหรูหราให้กับเซนบุ๊ก 3 มาตั้งแต่ตัวกล่องทีเดียว แถมภายในยังมาพร้อมอุปกรณ์ให้ใช้งานได้ทันที ทั้งพอร์ต USB ให้เช่ือมต่อได้พร้อมใช้งาน ซองสำหรับใส่โน้ตบุ๊กได้สวยงามพอดีเครื่อง ไม่ต้องเสียเวลาซื้อเคสอ่อน เคสแข็ง หรือกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊กเพิ่มอีก ทั้งยังให้ภาพลักษณ์หรูหราเมื่อพกพาไปใช้งานในทุกที่

4. หมดห่วงเรื่องพลังเสียง เพราะมีชื่อ Harman Kardon แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกการันตีอยู่ที่ตัวเครื่องเลยทีเดียว นี่ถือเป็นอีกกลยุทธ์ที่เอซุสพยายามนำเสนอเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของตนเองแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ซึ่งจากการทดสอบก็พบว่า ให้เสียงได้ค่อนข้างดี และเสียงดังมากทีเดียว ส่วนเรื่องการใช้งาน...ก็เป็นไปอย่างลื่นไหล ไม่พบว่าหน่วง ช้าแต่อย่างใด

5. อย่างที่บอกไปว่า เครื่องที่เรานำมาให้ดูกันทุกซอกทุกมุมในครั้งนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากเอซุส จึงทำให้คีย์บอร์ดมีเพียงปุ่มอักษรภาษาอังกฤษ แต่เครื่องที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะมีคีย์บอร์ดภาษาไทยอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวล

ถูกใจหรือไม่ โปรดใช้รสนิยมและทุนทรัพย์ เป็นเหตุผลประกอบการตัดสินใจ...!

แผงคีย์บอร์ดมาพร้อมปุ่มใหญ่ๆ เหมาะมือ
มุมซ้ายของเครื่อง
มุมขวา
มุมขวาบนเล็กๆ เป็นช่องอ่านลายนิ้วมือ
ประทับตรา Harman Kardon ไว้ที่ตัวเครื่องด้วย
ลำโพง พร้อมให้พลังเสียงมีมิติและดังกังวาล
การันตีว่าตัวเครื่องบางจริง
หน้าจอ 12.5 นิ้ว ให้สีสันสวยงาม
ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์โดนใจมั้ย?
ชอบของแรง อย่าลืมลอง...เซนบุ๊ก 3คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้