วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดจังพี่! 'ดูการ์รี' จัดหนัก จวก 'มูรินโญ-อิบรา'

คริสตอฟ ดูการ์รี อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงวิจารณ์ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชอบเอาแต่โทษคนอื่นยกเว้นตัวเอง และยังบอกอีกว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เป็นเหมือนกรวยฝึกซ้อม...

สำนักข่าวต่างประเทษรายงานวันที่ 20 ก.ย. ว่า คริสตอฟ ดูการ์รี อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงวิจารณ์ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดกองหน้าชาวสวีเดนของปิศาจแดง แบบจัดหนัก

มูรินโญ เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทนที่ หลุยส์ ฟาน กัล ที่ถูกปลดออกไป โดยมูรินโญพาทีมออกสตาร์ตฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ 3 นัดหลังสุดรวมทุกรายการ เขาพาทีมแพ้รวด ส่วน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ก็มาอยู่กับปิศาจแดงแบบไม่มีค่าตัว และทำผลงานได้ดียิงไป 4 ประตูจากการลงเล่น 5 นัด อย่างไรก็ตาม ดูการ์รี  ก็ออกมาวิจารณ์มูรินโญว่าเอาแต่โทษคนอื่นยกเว้นตัวเอง นอกจากนี้ยังวิจารณ์ อิบราฮิโมวิช เป็นเหมือนกรวยฝึกซ้อมอีกด้วย

“ในเรื่องของแท็กติกผมไม่ไเห็นว่าเขาจะใส่อะไรเข้าไปในทีมเลย นอกเหนือจากเรื่องนักเตะที่มีความเปลี่ยนแปลงมันเป็นการจัดการที่เหมือนกับฤดูกาลที่ผ่านมาภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล เขามักจะโทษผู้ตัดสินหรือความโชคดีของฝั่งตรงข้ามอยู่เสมอ แต่เขาไม่เคยโทษตัวเอง ส่วน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เขาเป็นเหมือนกรวยฝึกซ้อม ผู้คนมักจะพูดคุยเกี่ยวกับสถิติของเขา แต่เขาคือกรวย เมื่อคุณดู ซลาตัน ทำการแข่งขัน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำเช่นนั้น เพราะนี่คือฟุตบอลอังกฤษ ซึ่งมีความเร็ว 2,000 กิโลเมตรชั่วโมง” ดูการ์รี กล่าว

คริสตอฟ ดูการ์รี อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงวิจารณ์ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชอบเอาแต่โทษคนอื่นยกเว้นตัวเอง และยังบอกอีกว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เป็นเหมือนกรวยฝึกซ้อม... 21 ก.ย. 2559 00:20 21 ก.ย. 2559 00:43 ไทยรัฐ