วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มเมืองนนท์ถูกไล่ออกจากงาน ตระเวนจี้ชิงทรัพย์เซเว่น

ผู้การฯ นนทบุรี ร่วม สภ.รัตนาธิเบศร์ แถลงจับหนุ่มนนทบุรี ตระเวนใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เซเว่นหลายสาขาในจังหวัด อ้าง ถูกไล่ออกจากงาน 5 เดือน หาเงินใช้จ่าย-เที่ยวเตร่

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 59 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมตำรวจสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายวีรภัทร จำปา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 569 ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิกไอ 125 สีขาวดำ ทะเบียน 3กส4269 กรุงเทพมหานคร หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ มีดปลายแหลม 2 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนีหรือพาทรัพย์นั้นไป

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 59 เวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยรัตนาธิเบศร์ 18 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ว่า มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25 ปี ใช้มีดเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ได้เงินสดประมาณ 2,000 บาท ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดสตาร์ตเครื่องไว้หลบหนีไป ต่อมา 10 ก.ย.59 เวลาเดียวกัน เกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในซอยนนทบุรี 48 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี คนร้ายมีลักษณะเดียวกัน จี้ชิงทรัพย์ได้เงิน 3,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือของพนักงาน 2 เครื่อง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เมษนนท์ นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อไปอยู่ตามร้านที่คาดว่าคนร้ายจะลงมืออีก จนเมื่อ 04.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปเฝ้าอยู่ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในซอยติวานนท์ 27 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี พบ นายวีรภัทร ซึ่งมีลักษณะตรงกับคนร้ายเข้ามาจอดรถซุ่มดูเพื่อรอจังหวะลงมือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่าเป็นคนร้ายจึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น แต่ นายวีรภัทร ขี่รถหลบหนี ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่ตามจุดได้ไล่ติดตามจนจับกุมตัวได้ที่บริเวณปากซอยติวานนท์ 48 ตรวจค้นพบมีดปลายแหลม 1 เล่ม จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

ทั้งนี้ นายวีรภัทร ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อจริง โดยเตรียมตัวจะก่อเหตุอีกครั้งวันนี้ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ก่อนหน้านี้เคยเป็นพนักงานส่งของร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง แต่เพิ่งถูกไล่ออกจากงานมาประมาณ 5 เดือน จึงตัดสินใจก่อเหตุ ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายในครอบครัวและเที่ยวเตร่ นอกจาก นี้ยังเคยก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อสาขาหน้า รพ.กรุงไทย ท้องที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมาด้วย.

ผู้การฯ นนทบุรี ร่วม สภ.รัตนาธิเบศร์ แถลงจับหนุ่มนนทบุรี ตระเวนใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เซเว่นหลายสาขาในจังหวัด อ้าง ถูกไล่ออกจากงาน 5 เดือน หาเงินใช้จ่าย-เที่ยวเตร่ 20 ก.ย. 2559 19:43 20 ก.ย. 2559 23:49 ไทยรัฐ