วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป๋อ ณัฐวุฒิ เปิดร้านกล่องชา 24 สาขา 2 เจออาถรรพณ์ศาลพระภูมิ

ป๋อ ณัฐวุฒิ เปิดร้านกล่องชา 24 สาขา 2 เจออาถรรพณ์ศาลพระภูมิ

  • Share:

ป๋อ ณัฐวุฒิ ขยายร้านกล่องชา 24 ฟุ้งสาขาแรกขายดี เลยเปิดสาขา 2 ทุ่มงบไปหลายล้านสวนกระแสเศรษฐกิจ เล็งเปิดสาขาตามต่างจังหวัด ไม่เข้าไปขายที่กรุงเทพฯ รับขยายธุรกิจเพราะเป็นคุณพ่อลูก 2 แล้ว นอกจากทำกิจการ เตรียมลุยทำงานละคร รอโอกาสจากผู้ใหญ่ กำลังคุยๆ เรื่องนี้อยู่ แต่ใจยังรักในการแสดงละคร หากมีโอกาสได้ทำ อยากทำละครแนวบู๊ หรือ ดราม่า เผยเจอเรื่องประหลาดในระหว่างตั้งศาลพระภูมิให้กับที่ร้านอีกด้วย

เศรษฐกิจไม่ค่อยดี แต่พระเอกรุ่นใหญ่ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ก็ยังเดินหน้าทำธุรกิจกับครอบครัว อย่างร้านกล่องชา 24 สาขา 2 ที่ จ.เพชรบุรีบ้านเกิดของตน และนอกจากจะทำธุรกิจนี้แล้ว ป๋อยังเตรียมปูทางงานเบื้องหลังเอาไว้แล้วด้วย นั่นก็คือการเป็นผู้กำกับและการเป็นผู้จัดละคร ซึ่งพระเอกรุ่นใหญ่ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

"ที่ขยายสาขาเพราะขายดี (หัวเราะ) ไม่ใช่หรอก แต่เหมือนครอบครัวเราโตขึ้น เราก็อยากจะเดินไปข้างหน้าพร้อมๆ กับครอบครัว และครอบครัวกล่องชา 24 ของเรามันโตขึ้น ทำให้เราอยากจะขยับขยาย มีกระแสตอบรับดี มีลูกค้าประจำมากมาย แต่บางทีสาขาแรก มันแน่น ที่จอดรถก็ไม่มี ตรงนี้เราเลยขยับขยายนิดหนึ่ง ไม่ไกลจากร้านเก่า และเป็นตำแหน่งที่ริมถนน คนเดินทางไปเที่ยว ชะอำ หัวหิน ก่อนจะเข้าเพชรบุรี จะเจอร้านเราก่อนเลย จริงๆ ในร้านมีเกือบครบทุกอย่าง มีทั้งกาแฟ กึ่งร้านอาหาร เป็นคาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ มีสเต็กหมูเด็ดมาก สปาเกตตีเส้นดำ มีอาหารหนักทุกอย่าง มีข้าวด้วย น้ำก็ชา กาแฟ มีหมดเลย เรียกว่าเป็นจุดพักรถดีกว่า ต้อนรับทุกท่าน ของฝากขึ้นชื่อมีหมดทุกอย่าง ซื้อฝากกันได้ เป็นผลิตภัณฑ์จากเพชรบุรีด้วย"

สาขานี้ใหญ่มาก? "เต็มที่เรียกว่าเป็นธุรกิจในครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ครอบครัวเราจะทำได้ ร้านมีพื้นที่เกือบ 8 คูหา สามารถรับนักท่องเที่ยวได้เป็นกลุ่มใหญ่ๆ มาเป็น 10 กว่าคน ก็มีห้อง VIP ไว้ต้อนรับด้วย มา 5-6 คนก็นั่งได้ บรรยากาศไม่แออัด นั่งสบาย" งบประมาณเท่าไร? "ก็ไม่ธรรมดา สวนกระแสกันเลยทีเดียว ช่วงนี้เขาบอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี ไม่ได้ เราต้องสวนกระแส จริงๆ ก็นิดหน่อย งบก็เป็นหลักล้านแหละ หลายล้านเหมือนกัน เพราะเราอยากจะทำบรรยากาศให้มันผสมกับความเป็นกรุงเทพฯ ผสมกับให้ความรู้สึกเป็นต่างจังหวัดนิดๆ ด้วย เลยออกมาเป็นแบบนี้ ถามว่าจะขยายสาขามั้ย ก็มีความหวังว่า ถ้าสาขา 2 ตอบรับดี แน่นอนว่า สาขา 3 สาขา 4 จะมาแน่นอน แต่ตอนนี้ช่วยมาอุดหนุนสาขา 2 ก่อน ถ้าใครมาไม่ถูก พิมพ์กูเกิลแมพมาเลย หาร้าน กล่องชา 24 สาขา 2 จะเจอเลย

ซึ่งร้านกล่องชา 24 ผมตั้งใจว่าจะไม่เปิดในกรุงเทพฯ นะ แต่จะขยายไปตามต่างจังหวัดนี่แหละ ร้านก็สบายๆ โล่งๆ แบบนี้ เพราะกล่องชา 24 เป็นธุรกิจในครอบครัวจริงๆ ผมทำกับพี่สาว ทำเพื่อครอบครัวจริงๆ พี่สาวผมเป็นคนดูแลเรื่องอาหารทั้งหมด มีพนักงานต้อนรับอยู่หน้าร้านด้วยนะ เป็นหุ่น Teabox24 ใหญ่ยักษ์หน้าร้าน เหมาะสำหรับคุณน้อง คุณหนู ที่มาแล้วอยากให้ลูกมาถ่ายรูปกับหุ่นยนต์ ให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค เป็นไอเดียของเราว่าอยากสนับสนุนให้คนมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีด้วย เพราะจริงๆ เพชรบุรี มีของดีอีกเยอะเลย ส่วนใหญ่คนจะแค่ใช้เป็นทางผ่านไปเที่ยวที่อื่น แต่ผมอยากจะบอกว่า แวะมาเที่ยวกันก่อนก็ได้ หรือก่อนจะผ่านไปที่อื่นก็แวะร้านผมก่อน"

ชาป๋ออร่อยจริงๆ คอนเฟิร์มเลย

นอกจากธุรกิจร้านนี้แล้วจะทำอะไรอีก? "มีโปรเจกต์ใหญ่ยักษ์เกี่ยวกับละครก็มีนะ แต่ยังไม่ทำตอนนี้ ขอเลี้ยงลูกก่อน เล่นว่าวกับลูก เดี๋ยวทำงานเยอะมากจะไม่มีเวลาเล่นกับลูก สุดท้ายได้แต่เงิน แต่เสียเวลาที่มีค่าที่จะอยู่กับลูกไป เรื่องทำผู้จัดละครก็อยากทำ แต่ว่ารอก่อนถ้าได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ก็จะทำครับ"

เห็นว่าอยากจะชิมลางเป็นผู้กำกับละครก่อน? "ตอนนี้ก็มีคุยกันบ้าง โดยส่วนตัวมันต้องเป็นเรื่องที่อยากทำด้วย อยากได้งานที่เราอยากทำจริงๆ จะได้ทำออกมาให้ดี ตอนนี้ก็ขออนุญาตคิดนิดหนึ่ง คือยังอยากเล่นละครอยู่ มีความรักในการเล่นละครมาก จะขอเล่นละครไปจนกว่าจะถึงเวลาที่จะต้องไปทำอย่างอื่นต่อ ไปทีละสเตปว่าจะเป็นผู้กำกับหรือว่าผู้จัดละคร แต่ถ้ายังเล่นละครได้ก็อยากจะเล่นอยู่ สเตปต่อไปเล่นเป็นพ่อก่อนนะ (หัวเราะ) งานเบื้องหลังดูไว้นานแล้ว มีคุยกันไว้บ้างแล้ว รอโอกาสจากผู้ใหญ่อยู่"

ถ้ามีโอกาสอยากทำละครแนวไหน? "ของผมก็แนวบู๊ ดราม่า แต่ชอบแนวดราม่านะ คือไม่รีบ ไม่จำเป็นต้องมีทุกอย่างภายในวันนี้ ค่อยๆ เดินกันไป บางทีอาจจะไม่ได้ทำก็ได้ แต่มันเป็นสายงานเดียวกันกับที่เราทำอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งที่เราต้องมองอยู่แล้ว และงานแสดงก็เป็นงานที่ผมรักทุ่มเต็มที่"

เห็นว่ากว่าจะมาเป็นร้านนี้ก็เจอเรื่องประหลาดให้ได้ขนลุก? "อ๋อใช่ คือศาลพระภูมิเจ้าที่ของที่ร้านจริงๆ ตอนแรกจะไม่ใช่ศาลนี้ จะเป็นอีกศาลหนึ่ง ซึ่งเป็นแนวโมเดิร์นมาก แล้วคือเราเป็นคนบอกว่าให้เอาแนวโมเดิร์นแปลกๆ ดีไซน์ใหม่ๆ พอไปได้มาเสร็จ ปรากฏว่าวันจะตั้งยกศาลไม่ขึ้น ยกจากร้านมาตั้งจะขึ้นฐาน ยกยังไงก็ยังไม่ได้ ต้องใช้คนยกเป็น 10 คน ถึงจะยกได้ แต่พอยกขึ้นจะเอามาวางไว้ที่ฐาน ปรากฏว่าศาลพระภูมิแตก ขาหัก คือมีอุปสรรคตลอด จนพี่สาวผมก็รู้สึกเอะใจว่า ใช่ใช่มั้ย (ยิ้ม) หรือว่าจะไม่ชอบ เพราะว่าอะไรรู้มั้ย คือมีพราหมณ์มาดูแล้ว แล้วเขาบอกว่าให้ตั้งศาลพระภูมิเป็นสีทอง แต่ผมชอบแบบโมเดิร์นซึ่งมีแต่สีขาว พี่สาวผมเขาก็พยายามไปหาศาลสีทองแนวโมเดิร์นแบบที่ผมชอบ แต่มันเป็นสีขาว ตรงปลายยอดเป็นสีทองนิดเดียว พี่สาวส่งรูปมาให้ผมดู ผมก็บอกว่าโอเค สีขาวโมเดิร์น ใช้ได้ ปรากฏว่าพอยกศาลไม่ขึ้นเลย ยกยังไงก็ไม่ขึ้น พอยกได้ขึ้นไปวาง ขาหักอีก ซึ่งขาตั้ง 4 ข้าง หักได้ยังไง พี่สาวเลยพูดว่า หรือท่านไม่ชอบ แล้วเราจะทำยังไงล่ะ (หัวเราะ) ที่ร้านเขาก็ดีมากเลย บอกว่าเปลี่ยนได้ ร้านน่ารักมากเลยอ่ะ เลยได้เป็นศาลอันนี้มา สีทอง ซึ่งราคาไม่ได้ถูกนะ มีเรื่องแปลกๆ เยอะเลย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้