วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของดีเมืองอุตรดิตถ์! ลางสาด-ลองกองลับแล คนชอบผลไม้ไม่ควรพลาด

ออกสู่ตลาดแล้วลางสาด ลองกอง จากสวนอ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผวจ.มาเป็นประธานเปิดงานส่งเสริมการขายผลผลิตทางการเกษตร และการท่องเที่ยวในจังหวัด ผู้ชื่นชอบผลไม้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง...    

วันที่ 20 ก.ย.ที่หน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ. อุตรดิตถ์ ประธานเปิดงาน "เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์" พร้อมด้วยนางวรภรณ์ เจริญศิริโชติ นายเหล่ากาชาดฯ นายอำนาจ ปาลาศ เกษตรจังหวัด และนายวีระชัย ภู่เพียงใจ รองผวจ.อุตรดิตถ์

นายวีระชัย กล่าวรายงานการจัดงานในครั้งนี้ว่า งานเทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ประจำปี 59 ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20–29 กันยายน 2559 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการผลิต การจำหน่ายผลไม้ และผลิตภัณฑ์ OTOP ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ ในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากบริษัท ห้างร้าน และโรงงาน การประกวดลางสาด ลองกอง การประกวดกระเช้าผลไม้ การประกวดสินค้า OTOP และคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปเที่ยวชมสวนผลไม้ในอำเภอลับแล และสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของจังหวัดอุตรดิตถ์ได้อีกด้วย.

ออกสู่ตลาดแล้วลางสาด ลองกอง จากสวนอ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผวจ.มาเป็นประธานเปิดงานส่งเสริมการขายผลผลิตทางการเกษตร และการท่องเที่ยวในจังหวัด ผู้ชื่นชอบผลไม้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง... 20 ก.ย. 2559 17:52 20 ก.ย. 2559 23:54 ไทยรัฐ