วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวดอกคำใต้ เร่งทำความสะอาดบ้านเรือน หลังน้ำลดระดับต่อเนื่อง

ชาวบ้านในเทศบาลเมืองดอกคำใต้ จ.พะเยา เร่งทำความสะอาดบ้านเรือน และสถานที่ราชการกันเต็มกำลัง หลังน้ำที่ท่วมขังเริ่มแห้งและทยอยลดระดับลง แต่ก็ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำต่อเนื่อง หวั่นหากฝนตกอีก น้ำจะเข้าท่วมบ้าน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนสถานที่ราชการ โรงเรียน วัด ได้ถูกน้ำท่วมขังในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองดอกคำใต้ 26 ชุมชน อำเภอดอกคำใต้ จ.พะเยา ช่วงหลายวันที่ผ่านมาทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบไปทั่วจากน้ำท่วมขัง ซึ่งวันนี้ (20 ก.ย.) น้ำที่ท่วมขังได้ลดระดับลงเกือบปกติแล้ว แต่โรงเรียนในเขตที่ถูกน้ำท่วมขังคงต้องปิดการเรียนการสอนเพื่อเร่งทำความสะอาดอาคาร ขณะที่บ้านเรือนประชาชน และสถานที่ราชการ ก็ยังคงปิดให้บริการเพื่อทำความสะอาดด้วยเช่นกัน 

ทั้งนี้ประชาชนได้ทำความสะอาดบ้านเรือน หลังจากที่ได้มีดินโคลนไหลเข้าในบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาน้ำได้เข้าท่วมเทศบาลเมืองดอกคำใต้ถึง 2 ครั้ง โดยประชาชนส่วนใหญ่หวั่นว่าหากมีน้ำฝนตกลงมาอีกอาจจะเกิดน้ำท่วมได้อีกครั้ง จึงพากันเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ เช่น เตรียมเครื่องสูบน้ำ และเอากระสอบทราบกั้นไว้ตามแนวประตูรั้งบ้านไว้ด้วย สำหรับการสำรวจเขตพื้นที่น้ำท่วมในอำเภอดอกคำใต้ยังพบว่า ยังมีน้ำท่วมขังบ้านเรือนบางที่ อาทิ ในชุมชน บ้านศรีชุม บ้านสันกลาง บ้านสว่างอารมณ์ เป็นต้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คาดหากฝนไม่ตกซ้ำ อ.ดอกคำใต้ จะเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ
กว๊านพะเยาน้ำสูงท่วมรอบที่ราบลุ่ม-อ.ห้างฉัตร สั่งเฝ้าระวังตลอด24ชม.


ชาวบ้านในเทศบาลเมืองดอกคำใต้ จ.พะเยา เร่งทำความสะอาดบ้านเรือน และสถานที่ราชการกันเต็มกำลัง หลังน้ำที่ท่วมขังเริ่มแห้งและทยอยลดระดับลง แต่ก็ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำต่อเนื่อง หวั่นหากฝนตกอีก น้ำจะเข้าท่วมบ้าน 20 ก.ย. 2559 16:21 20 ก.ย. 2559 23:59 ไทยรัฐ