คุยรั่วเข้มข้นกับ อ้อนแอ้น เจ๊พยาบาลฮอตฉ่า!

ข่าว

  คุยรั่วเข้มข้นกับ อ้อนแอ้น เจ๊พยาบาลฮอตฉ่า!

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2559 19:44 น.

   ร้อนแรงโด่งดังสนั่นในโลกออนไลน์ ด้วยลีลาเชิดๆ เริดๆ ในการตอบคำถามแบบอวยสปอนเซอร์สุดพลัง อ้อนแอ้น กมนทรรศน์ เหล่าบุตรดีปฐพี รองอันดับ 3 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016 และได้พ่วงอีกตำแหน่งคือนางงามมิตรภาพ (คลิกชมคลิป) อ้อนแอ้นยังต้องทำหน้าที่นางงามต่อไปให้ครบปี ส่วนการทำงานเป็นพยาบาลที่ห้องผ่าตัด สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี งานตรงจุดนี้ อ้อนแอ้นไม่ทิ้งแน่นอน! เพราะรักมากๆ กับการเป็นพยาบาล (คลิกชมอ้อนแอ้น)

   อ้อนแอ้น เล่าเรื่องราวชีวิตแบบรัวเร็วตามสไตล์สาวมาดมั่น ให้กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "บอกตรงๆ ที่มาประกวดนางงาม เพราะเราอยากจะให้มูลนิธิของโรงพยาบาลเป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่านี้ อยากจะให้คนมาร่วมทำบุญที่โรงพยาบาลด้วยนะคะ เด็กเดินไม่ได้, พิการแต่กำเนิด ฯลฯ น่าสงสารมากเลย เป็นพยาบาลก็ทำงานหนักนะคะ ดูเหมือนจะเบื่ออยู่แต่ในห้องผ่าตัด แต่ห้องผ่าตัดก็จะมีหลายห้อง เช่นผ่าตัดกระดูก สมอง ฯลฯ มันก็หลากหลาย เราได้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ (ยิ้ม)"

   จริงๆ อ้อนแอ้นไม่ได้อยากจะมาทำงานเป็นพยาบาลหรอก? "คุณแม่อยากให้เรียนพยาบาล ตอนแรกเลย เฮ้ย! ไม่อยากเรียน ไม่อยากจะเป็นพยาบาล (เสียงดังได้อีก) แรกๆ เราไปเข้าเรียนที่ศิลปากร แต่ตามใจแม่ก็เลยลาออกมาเรียนพยาบาลแทน พอเข้าเรียนปีแรกร้องไห้ตลอด เพราะเรียนหนักเคร่งครัดมาก ตอนนี้ต้องขอบคุณแม่ที่ทำให้เรามาเรียนพยาบาล เพราะความพยาบาลอยู่ในสายเลือดเราแล้ว

   "อยากจะให้ระบบสาธารณสุขของประเทศไทยดีขึ้นกว่านี้ อยากจะให้ทุกคนมีความรู้ด้านสุขภาพเป็นต้นทุน เพราะมันคือสุขภาพของเราเอง ออกกำลังกายด้วยนะคะ อย่างนำ้อัดลมไม่ดีเลย! ไม่กินมาได้ 3 ปีได้แล้ว ก่อนหน้านี้เรากินน้ำอัดลมมาตั้งแต่เด็กๆ ใช่มั้ยคะ แต่พอเรามาเรียนพยาบาล เราได้รู้เราได้เห็นเกี่ยวกับน้ำอัดลมเลยว่า โน่น นั่น นี่ ตัวเราจะไปสอนคนอื่นได้ยังไงถ้าเรายังกินอยู่ เคยเป็นโรคกระเพาะนะ เพราะชอบกินน้ำอัดลมมาก (ลากเสียงยาว) พอเลิกกินมันดีนะ เพราะน้ำอัดลมน้ำตาลมันเยอะ กัดกระเพาะและอีกหลายสิ่งอย่าง เช่น เบาหวานตามมาอีก หรือดูแลตัวเองง่ายๆ เลยถือศีล 5 ไม่พูดปด สุราเมรัยอย่ากิน ไม่สูบไม่กินเหล้า อย่างวันพระเราก็กินมังสิวิรัติ เพราะเนื้อสัตว์จะมีสารเคมีแทรกมาด้วย"

   อ้อนแอ้นเป็นพยาบาล ทำงานใกล้ชิดกับคุณหมอหล่อๆ น่าจะเคยแอบปิ๊งคุณหมอบ้าง? "มีแต่เขามาปิ๊งเรานะ ขี้โม้ป่ะ (ยิ้ม)" จริงหรือไม่ มีบางคนเม้าท์มอยว่า คุณหมอบางส่วนเป็นเกย์ก็มีนะ? "(หัวเราะ) หมอกรุ้มกริ่มๆ มีอยู่แล้ว" อนาคตอยากจะได้แฟนแบบไหน? "(ยิ้ม) ขอเป็นคนดี รักเราดีกว่า เมื่อก่อนเรามีแฟนเป็นหมอ เขาห้ามไม่ให้มาประกวดนางงาม แต่พอเลิกกันแล้ว เราได้ทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ พอเป็นโสดได้ทำอะไรหลายอย่างมากกกกกกก"

   นางงามสมัยนี้แรงขึ้นๆ หรือเปล่า? "(พูดไว) เปล่า! แค่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เราไม่ได้แรง" ความงามที่แท้จริงคืออะไรคะอ้อนแอ้น? "ทุกคนมันสวยได้อยู่แล้วแหละ ด้วยการดูแลตัวเองให้ดี ตอนนี้จะเสริมแต่งยังไงก็ได้ ถ้าจะให้ตอบจริงๆ ก็ต้องให้เป็นคนดีค่ะ มีจิตใจดี ใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นให้ได้" อยากจะไปตัดเสริมเติมแต่งอะไร กับหน้าตัวเองอีกมั้ย? "หน้าเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ เหลี่ยมๆ นี่แหละค่ะ เหลือดั้งปล่อยให้แหมบๆ แบบนี้แหละ จะทำดั้งไปทำไมวะ (ยิ้ม)"

   อยากฝากอะไรถึงนายกรัฐมนตรี ในการบริหารบ้านเมือง? "เรื่องน้ำท่วมฝนตก และอยากให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเรื่องการศึกษาด้วย" จะให้ทำยังไงดีแนะนำหน่อย? "ตอนนี้คนติดโซเชียลมีเดียใช่มั้ยคะ ก็เอาโซเชียลมีเดียนี่แหละมาใช้ จัดแข่งขันประกวดให้คนมาร่วมทำคลิปเรื่องการศึกษาต่างๆ ใครทำได้ดีน่าสนใจก็รับรางวัลไป" การเมืองไทยจะยังไงต่อไปดี? "ก็ให้กำลังใจในการแก้ปัญหาไปนะคะ" มีหลักในการใช้ชีวิตอย่างไร? "เรื่องกตัญญูนี่แหละค่ะ คนเราจะเจริญรุ่งเรืองได้ก็เพราะความกตัญญู (ยิ้ม)".

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์