วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

74ปีเสาหลัก เอสแอนด์พี

อบอุ่นไปด้วยความรักล้อมรอบพร้อมหน้า ทั้งครอบครัวและกัลยาณมิตร “ภัทรา ศิลาอ่อน” พี่ใหญ่หรือป้าใหญ่ แห่งเอสแอนด์พี ฉลองวันเกิดครบรอบ 74 ปี โดยบรรดาลูกๆ และหลานๆ ร่วมใจกันจัดขึ้นเป็นธรรมเนียมประจำทุกปี โดยปีนี้ได้ปิด SNP Headquarter ตึกอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น ในธีมสีชมพูหวาน ซึ่งเป็นสีประจำวันอังคาร ตามวันเกิดของ “ป้าใหญ่-ภัทรา” ซึ่งเกิดตรงกับวันที่ 16 ก.ย.ไม่เพียงแต่แขกที่มาร่วมงาน ซึ่งพร้อมใจกันแต่งกายหวานด้วยสีชมพู-ขาวกันทั้งงาน แม้แต่เค้กวันเกิดก้อนใหญ่ 3 ชั้น และคัพเค้กก็จัดมาในธีมดอกไม้สวยหวานสไตล์เกาหลีอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้ในงานคือเสียงเพลง โดยลูกชายทั้ง 3 วิฑูร-กำธร-พรวิช ศิลาอ่อน และหลานๆ ต่างมาร่วมมอบความรัก

ผ่านบทเพลงอันไพเราะ งานนี้ ป้าใหญ่-ภัทรา ในวัย 74 ยังคงสดใสแข็งแรง กล่าวว่า เป็นเพราะอารมณ์ดี ไม่เครียดมากกว่า คงไม่ใช่เรื่องอาหาร ชอบกินอาหารอร่อย แล้วอาหารอร่อยก็มักไม่ใช่อาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ยังโชคดีที่ได้ทำอะไรในสิ่งที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นการทำร้านอาหาร ซึ่งรู้สึกภูมิใจและตัดสินใจถูกที่ได้ทำร้านนี้ ส่วนของขวัญวันเกิดไม่ได้มีอะไรพิเศษ เพื่อนๆที่มาร่วมงานก็งดของขวัญขอเป็นการร่วมบริจาคสมทบมูลนิธิศิริราชพยาบาลในวันมหิดล เหมือนเช่นทุกปี แต่ถ้าอยากได้อะไรก็จะบอกลูกชายเลยว่าให้ทั้ง 3 คนลงขันซื้อให้แม่ นอกจากนี้ป้าใหญ่ยังกล่าวด้วยอารมณ์ขันตามสไตล์อีกว่า การจัดงานวันเกิดนั้นจัดมาตั้งแต่ 10 กว่าขวบแล้ว ทำเป็นธรรมเนียมและก็จะจัดต่อไปเรื่อยจนครบ 100 ปี ถ้าอยู่ถึง.... ซึ่งเรียกเสียงปรบมืออย่างสนุกสนานจากบรรดาผู้มาร่วมอวยพร.

อบอุ่นไปด้วยความรักล้อมรอบพร้อมหน้า ทั้งครอบครัวและกัลยาณมิตร “ภัทรา ศิลาอ่อน” พี่ใหญ่หรือป้าใหญ่ แห่งเอสแอนด์พี ฉลองวันเกิดครบรอบ 74 ปี โดยบรรดาลูกๆ และหลานๆ ร่วมใจกันจัดขึ้นเป็นธรรมเนียมประจำ... 20 ก.ย. 2559 14:49 20 ก.ย. 2559 20:32 ไทยรัฐ