วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูต้นทางถึงปลายทาง สพป.สุพรรณฯ เสริมเขี้ยวเล็บเรียนผ่านดาวเทียม

ครูต้นทางถึงปลายทาง สพป.สุพรรณฯ เสริมเขี้ยวเล็บเรียนผ่านดาวเทียม

  • Share:

ศธ.ร่วมเปิดอบรม การจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (โรงเรียนไกลกังวล) เพื่อเสริมทักษะความรู้ให้ดำเนินการในทิศทางเดียวกันระหว่างครูต้นทางถึงครูปลายทาง ส่งผลให้โรงเรียนขนาดเล็กมีคุณภาพการศึกษาที่สูงขึ้นอย่างเด่นชัด...

วันที่ 20 ก.ย. 59 นายอนุสรณ์ ฟูเจริญ ผช.รมว.กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้บริหารโรงเรียน เรื่องการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (โรงเรียนไกลกังวล) ของศูนย์ประสานงานและสนับสนุนการศึกษาทางไกล ระดับภูมิภาค โดยมีนายจักรพรรดิ์ จิตมณี ผอ.สพป.เขต 1 สุพรรณบุรี เป็นประธานการจัดอบรม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมทักษะความรู้ให้ดำเนินไปในทิศทางเดียวกันระหว่างครูต้นทาง ถึงครูปลายทางตามโรงเรียนที่ใช้ระบบการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมของโรงเรียนวังไกลกังวล DLTV โดยมีผู้บริหารสถานศึกษาทั้งในระดับกลางและระดับเล็กทั่ว จ.สุพรรณบุรี กว่า 300 คน เข้ารับการอบรมจากวิทยากรที่มีความรอบรู้ชำนาญการในระบบการศึกษาผ่านดาวเทียมเป็นเวลา 2 วัน พร้อมการไปศึกษาดูงานที่โรงเรียนต้นแบบด้วย

นายจักรพรรดิ์ จิตมณี เผยว่า หลังจากที่ทางคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้จัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ซึ่งรับสัญญาณการเรียนการสอนจากโรงเรียนวังไกลกังวล DLTV เมื่อภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2557 เป็นต้นมา ส่งผลให้โรงเรียนขนาดเล็กมีคุณภาพการศึกษาที่สูงขึ้นอย่างเด่นชัด จ.สุพรรณบุรี จึงได้มีการนำมาต่อยอดโครงการนี้ให้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกพื้นที่ของ จ.สุพรรณบุรี

“ที่ผ่านมาโรงเรียนหลายแห่งของเราได้เป็นโรงเรียนต้นแบบในระบบการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมมาแล้ว ทาง สพป.สุพรรณบุรีทั้ง 3 เขต จึงได้ร่วมมือกันปฏิบัติการเชิงรุก ด้วยการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับกลุ่มผู้บริหารโรงเรียนเพื่อชี้แจงการดำเนินงานและพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาทางไกลให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันระหว่างครูต้นทางกับครูและนักเรียนปลายทาง” นายจักรพรรดิ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้