วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 21/09/59

สโมสรนักสู้ 21/09/59

  • Share:

ปิดฉากไปแล้วสำหรับ พาราลิมปิก ที่ ริโอ เด จาเนโร ผลงานทัพนักกีฬา ไทย ทำ ตัวเลขสวยให้จำกันง่ายๆ 6-6-6 ได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง คล้ายกับที่ทัพนักกีฬา โอลิมปิกไทย ได้มา 2-2-2 ใน “ริโอ เกมส์” เป็นสถิติดีที่สุดของ ไทย เหนือกว่าที่เคยทำไว้ 5 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ใน พาราลิมปิกเกมส์ ที่ ซิดนีย์ ปี 2000 และติดในอันดับ 23 ของอันดับเหรียญ โดยมี จีน เป็นที่ 1 ได้ไปถึง 105 เหรียญทอง อันดับ 2 สหราชอาณาจักร 64 อันดับ 3 ยูเครน 41 ส่วน สหรัฐอเมริกา เจ้าเหรียญทองโอลิมปิก มาอันดับ 4 ได้ 40 เหรียญทอง

สมควรจะกลับมารับรางวัลระดับเศรษฐีใหม่ พงศกร แปยอ เป็นนักกีฬาไทยที่ได้เหรียญมากสุด คือ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ตามมาด้วย ประวัติ วะโฮรัมย์ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ วัชรพล วงษา 2 เหรียญทอง

ถูกปรามาสมานาน ตั้งแต่ก่อน โอลิมปิกเกมส์ และ พาราลิมปิกเกมส์ ว่า บราซิล จะเป็นเจ้าภาพ มหกรรมกีฬาทั้งสองงานได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ในที่สุดทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่จะสมบูรณ์ถูกใจทุกคนหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง อย่างน้อยที่สุด บราซิล ก็ไม่ได้ทำให้ขายหน้าว่า ไม่สามารถพา นาวาสองลำนี้ฝ่าคลื่นลมไปได้ แต่หลังจากนี้ สภาพเศรษฐกิจของ บราซิล อาจจะชำรุดทรุดโทรมไปอีกนานแค่ไหน ก็ยากจะคาดเดาได้ เพราะต้องใช้เงินมหาศาลจากกระเป๋าที่แฟบอยู่แล้วไปรักษาหน้าตาของประเทศเอาไว้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะ เจ้าภาพโอลิมปิก เกือบทุกครั้งก็ต้องเผชิญชะตากรรมแบบนี้กันมาแล้วทั้งนั้น

พงศกร แปยอ - ประวัติ วะโฮรัมย์

น่าเศร้าสำหรับ พาราลิมปิก ครั้งนี้ ที่นักจักรยานจาก อิหร่าน วัย 48 ปี ซาราฟราช บาห์มัน โกลบาร์เนซาด ประสบ อุบัติเหตุระหว่างแข่งประเภทถนน หกล้มศีรษะไปฟาดถูกก้อนหินจนเสียชีวิต เป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับการแข่งขันครั้งนี้

กลับไปที่กีฬาที่คนไทยเรากำลังติดตามเชียร์กันอยู่คือ ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ โคลอมเบีย ช้างศึกโต๊ะเล็ก ของ ไทย ได้คู่ต่อสู้ที่จะเจอกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว คือ อาเซอร์ไบจาน โดยจะฟาดแข้งกันวันที่ 22 ก.ย. ซึ่งตรงกับเช้าวันศุกร์ที่ 23 ก.ย. ตามเวลาบ้านเรา เวลา 05.30 น. ติดตามเชียร์กันได้ผ่านทาง ทีวีสีช่อง 7

วัชรพล วงษา - ปรัชญา อิสโร

ถูกยิงนำไปก่อน แต่ ช้างศึก 19 ปี ของ ไทย ทำสถิติเหลือเชื่อ ชนะ ออสเตรเลีย 5-1 ใน ฟุตบอลยู 19 ชิงแชมป์อาเซียน ที่ เวียดนาม แม้จะเหลืออีกนัดกับ เมียนมา แต่ก็เข้ารอบตัดเชือก เป็นที่ 1 ของ กลุ่มบี จะลงเตะ รอบรองชนะเลิศ วันที่ 22 ก.ย. ซึ่งคู่แข่งขันก็น่าจะเป็น “เสือเหลือง” มาเลเซีย

เทนนิสเดวิสคัพ คู่ชิงแชมป์ กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ ไทย พ่าย ไต้หวัน ไป 2-3 คู่ หลังจากนำไปก่อนในสองวันแรก 2-1 คู่ สะท้อนให้เห็นว่า นักเทนนิสชายไทย เหมือนจะไม่มีตัวเลือกเหลือกันซักกี่คน ถึงขนาดต้องเข็น ปรัชญา อิสโร ลงหวดทั้งที่บาดเจ็บหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง และได้แจ้งให้ กัปตันทีม ทราบแล้ว หมดจากยุค ภราดร ศรีชาพันธุ์ และ ดนัย อุดมโชค แล้ว เหมือน เทนนิส ชายไทยจะขาดตอนไปจริงๆแล้ว เอวัง

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้