วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 21/09/59

บุคคลในข่าว 21/09/59

โดย ไต้ฝุ่น
21 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด อาคารฝึกทักษะและอาชีพ พร้อมทอดพระเนตรกิจกรรม ณ ศูนย์สงเคราะห์บุคคลปัญญาอ่อนภาคใต้ ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด หนุนปราบทัวร์ศูนย์เหรียญทำลายการท่องเที่ยว ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 21 กันยายน 2559

14.30 น. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชร กิติยาภา เสด็จเปิดงาน รอยัล โปรเจกต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน งานจำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการหลวงในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัยรูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร 22-26 กันยายน ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

16.00 น. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จเปิดงาน เฉลิม ราชย์ เฉลิมขวัญ สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย ประจำปี 2559 งานจำหน่ายและจัดแสดงผลิตภัณฑ์งานฝีมือจากสมาชิก มูลนิธิสายใจไทย เพื่อหารายได้สมทบ มูลนิธิสายใจไทย 20-26 กันยายน ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ปลื้ม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. ร่วมแสดงความยินแก่ อนันท์ รักอริยะพงศ์, เข็มทัศน์ มนัสรังษี, สมนึก ไอศูรย์พิศาลศิริ และ ฉัตรปวีณ์ รักอริยะพงศ์ ที่ได้รับรางวัลโครงการผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกดีเด่น Prime Minister’s Export Award 2016 ที่กระทรวง พม. วันก่อน.

เงื้อง่ามานาน แล้ว อภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีพาณิชย์ ก็ลงนามคำสั่งบังคับทางปกครองเรียกค่าเสียหายการขายข้าวแบบจีทูจีที่ไม่มีการขายจริง 20,000 ล้านบาท กับ บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีพาณิชย์ กับพวกอีก 5 ราย หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใช้คำสั่ง ม.44 ให้ความคุ้มครอง.

รัฐมนตรีอภิรดี แถลงว่า จะส่งหนังสือไปยัง นักการเมืองและข้าราชการทั้ง 6 ราย ทันที มีเวลาในการตอบกลับ 30 วัน หากครบ 30 วันแล้วยังไม่ตอบกลับ จะส่งหนังสือเตือนไปอีกรอบใน 15 วัน หลังจากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของ กรมบังคับคดี ต่อไป.

เบิร์ธเดย์ อุทัย พิมพ์ใจชน, สันต์ศักดิ์ งามพิเชษฐ์, พล.อ.เสริมศักดิ์ วิเศษไชยศรี, คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, คุณหญิงอิสริยาภรณ์ ปัญจมานนท์ และ ศิรินภา สว่างล้ำ มาร่วมในงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของ ดร.สิริลักข์ ศัลยสิริ ที่ร้านชาบูนางใน ซอยเพชรบุรี 35 วันก่อน.

งานนี้ บุญทรง อดีตรัฐมนตรีพาณิชย์ ต้องชดใช้ค่าเสียหาย 1,770 ล้านบาท ภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ ชดใช้ 2,300 ล้านบาท นพ.วีระวุฒิ วัจนะพุกกะ อดีตเลขาฯรัฐมนตรีพาณิชย์ มนัส สร้อยพลอย อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ทิฆัมพร นาทวรทัต อดีตรองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีต ผอ.สำนักการค้าข้าวต่างประเทศ ชดใช้คนละ 4,000 ล้านบาท ถือเป็น บทเรียนราคาแพง สำหรับ ข้าราชการ จะได้ไม่หลับหูหลับตา รับใช้นักการเมืองในเรื่องที่ไม่ถูกต้อง หรือ ทุจริตคอร์รัปชัน.

แท้งกิ้ว อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ จัดกาลาดินเนอร์ขอบคุณลูกค้าคนสำคัญ ในงาน “Tops 20th Anniversary : The Starry Night of Appreciation” โดยมี ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์, ธงไชย แมคอินไตย์ และ ทศพร ศรีตุลา มาร่วมงานด้วย ที่คอนเวนชั่นฮอลล์ เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

เช้าวันนี้ นักลงทุนทั่วโลก ต่างรอฟังผลการประชุมของ ธนาคารกลางญี่ปุ่น ที่จะออกมาในเช้าวันนี้ และผลการประชุมของ ธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่จะออกมาในค่ำวันนี้ คาดกันว่า เฟดจะคงดอกเบี้ยไว้ที่ร้อยละ 0.25-0.5 เพราะเศรษฐกิจสหรัฐฯยังไม่ฟื้นดี.

แต่ที่คาดว่า จะหน้ามืด ก็คือ ธนาคารกลางญี่ปุ่น ที่เกจิการเงินคาดว่า จะลดดอกเบี้ยที่ติดลบอยู่แล้วให้ติดลบหนักขึ้นไปอีก จาก -0.1% เป็น -0.3% พร้อมกับ อัดฉีดเงินเข้าระบบเพิ่มจาก 80 ล้านล้านเยน เป็น 100 ล้านล้านเยน โดย ธนาคารกลางญี่ปุ่น เชื่อว่า การกดดันดอกเบี้ยติดลบระยะยาว จะทำให้ มีการลงทุนมากขึ้น และ ประชาชนมีการใช้จ่ายมากขึ้น แต่ ตัวเลขจริงที่ออกมา ล้วนตรงข้ามทั้งสิ้น.

เปิดเพิ่มอีก ใจพร ศรีสกุล เปิด “ศูนย์ปฏิบัติการเอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” แห่งที่ 11 เพื่อเป็นการสร้างอาชีพและช่วยเหลือผู้พิการ โดยมี สิริรัฐ ชุมอุปการ, เฉลิมชัย จิตตะยโศธร และ วิลาสินี พุทธิการันต์ มาร่วมงานด้วย ที่มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอด จ.ขอนแก่น วันก่อน.

หมูไม่กลัวน้ำร้อนแล้ว บุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ทำหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า กระทรวงมหาดไทย ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา แต่งตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดไม่เป็นธรรม ส่งผลกระทบต่อระบบคุณธรรม หลังจากที่ สายัณห์ อินทรภักดิ์ รองผู้ว่าฯตรัง ร้องขอความเป็นธรรม ถูกดองเป็นรองผู้ว่าฯนานถึง 8 ปี 4 เดือน จนเป็นรองผู้ว่าฯอาวุโสอันดับ 1 ของประเทศไทย บุญญฤทธิ์ ระบุว่า กรณี รองผู้ว่าฯตรัง ไม่ใช่กรณีแรก เดี๋ยวนี้ รองผู้ว่าฯอาวุโสน้อย อายุงาน 1-2 ปี ก็ได้เป็นผู้ว่าฯแล้ว (คงมีเส้นสายดี) บางคนเป็น นายอำเภอ มี รองผู้ว่าฯเป็นผู้บังคับบัญชา ผ่านไป 3 ปี รองผู้ว่าฯยังอยู่ตำแหน่งเดิม แต่ นายอำเภอได้เป็นผู้ว่าฯแล้ว และมาปกครองนายเก่าที่เป็นรองผู้ว่าฯ ระบบคุณธรรมพังหมด งานนี้ นายกฯตู่ คงนิ่งเฉยไม่ได้แล้ว.

ได้พักไม่กี่วัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ลงนามแต่งตั้ง ดร.อุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีไอซีที เป็น ที่ปรึกษานายกฯด้านเศรษฐกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มีผล 15 กันยายน เตรียมตัวไปนั่งเก้าอี้ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คนแรกต่อไป.

ใจบุญ ประจักษ์-ละออ ตั้งคารวคุณ และลูกชายลูกสะใภ้ วนรัตน์-ร.ท.พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ มามอบเงิน 5,500,000 บาท ให้แก่ ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา เพื่อสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยมี ศ.นพ.รณชัย คงสกนธ์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่ รพ.รามาธิบดี วันก่อน.

ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการ มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ส่งข่าวมา รัฐสภาออสเตรเลีย เพิ่งผ่าน กฎหมายขึ้นภาษียาสูบฉบับใหม่ เมื่อวันที่ 15 กันยายน โดยให้ขึ้นภาษียาสูบปีละ 12.5% ต่อเนื่องทุกปีไปจนถึง 2020 ซึ่งจะทำให้ บุหรี่ยี่ห้อมาร์ลโบโร ที่วางขายใน ออสเตรเลีย ปัจจุบัน ซองละ 23 เหรียญ ราว 600 บาท เพ่ิมขึ้นเป็น ซองละ 40 เหรียญ 1,046 บาท ในปี 2020 ใครยังอยากสูบอีกก็ตามใจ

การออกกฎหมาย ขึ้นภาษียาสูบครั้งใหญ่ ของ ออสเตรเลีย ครั้งนี้ ก็เพื่อ ลดการสูบ บุหรี่ของเยาวชน ที่เป็นอนาคตของชาติ นอกจากนี้ โรคร้ายจากบุหรี่ ยังทำให้ รัฐบาลออสเตรเลีย ต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยจากบุหรี่อีกปีละกว่า 31,500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ กว่า 8 แสนล้านบาท เรื่องดีๆอย่างนี้ “ไต้ฝุ่น” ว่า รัฐบาลบิ๊กตู่ น่าจะเอาอย่างนะ สังคมไทยจะได้ปลอดภัยจากโรคร้ายมากขึ้น

เพลิดเพลิน พิชัย จิราธิวัฒน์ จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลงานดนตรี Melody of Life 10 THE FUTURISTA FESTIVAL” พร้อมการประกวดดนตรี-กิจกรรมฉายหนังสั้น ในวันที่ 15-16 ต.ค. โดยมี อิศเรศ จิราธิวัฒน์ และ ธรณินทร์ เกียรติชัย มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

วันนี้ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธาน และ พสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร หัวหิน แอสเสท จัดพิธี ยกศาลพระคลังมหาสมบัติ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ โครงการศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ซึ่งมีกำหนดเปิดเป็นทางการ 1 ตุลาคมนี้

08.30 น. ทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เป็นประธานเปิดการอบรม หลักสูตรพัฒนาคุณภาพชีวิต ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์

ดูแฟชั่น เดวิด โจว และ เม็ก มิสทรี จัดงานแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Fall 16 แบรนด์ POMELOโดยมี ปรัชญมน บุรณศิริ, แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ, สาวิตรี โรจนพฤกษ์, พัชรศรี เบญจมาศ และ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต มาร่วมงานด้วย ที่ HOF ART Bangkok โครงการ W district วันก่อน.

บนแผงวันนี้ บ่วงพาฬ โดยชญาน์พิมพ์, กำแพงสิเน่หา โดยฐิญาดา, เล่ห์ร้อยใจ โดยผักบุ้ง, Hot Golf ก้านเหล็กอยากหล่อ เทรนด์รักสุขภาพ

พระราชทานเพลิงศพ เหลือ ปาปะทา บิดา เฉลิมชัย ปาปะทา 22 ก.ย. 17.00 น. เมรุ 2 วัดพระศรีมหาธาตุ

“ไต้ฝุ่น”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้