วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกกระทะอย่างไรดีต่อสุขภาพ

โดย Advertorial

ขณะนี้ เทรนด์สุขภาพและกระแสการรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ และประโยชน์ต่อร่างกายกำลังมาแรง ความนิยมในการสร้างสมดุลเพื่อความแข็งแรง ทำให้วลีเด็ดอย่าง “You are what you eat” ถูกนำกลับมาเป็นคติประจำใจของคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้อีกครั้ง ส่งผลให้คนไทยหันมาสนใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น

คนรุ่นใหม่นิยมรับประทานอาหารสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคลีน (Clean food) อาหารเน้นโปรตีน (Protein) อาหารแนวแมคโครไบโอติก (Macro-biotic) อาหารที่เลือกปรุงโดยการคำนวณแคลอรี่ หรืออย่างน้อยก็ปรับเปลี่ยนโดยเลือกวัตถุดิบที่ดีและมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าเดิม ทำให้ทั้งเหล่าผู้หญิงและผู้ชายในยุคนี้ เลือกที่จะเข้าครัวเพื่อทำอาหารรับประทานเองกันมากขึ้น

นอกจากจะทำอาหารรับประทานเองที่บ้านแล้ว ยามพักเที่ยง เหล่าหนุ่มสาวออฟฟิศ ส่วนหนึ่งก็ลงไปหาซื้ออาหารเที่ยงรับประทานอาหารกันตามปกติ แต่คนอีกกลุ่มหนึ่งมักจะหนีบกล่องข้าวไปรวมตัวกับเหล่าเพื่อนๆ ก๊วนรักสุขภาพ หาที่นั่งรับประทานอาหารที่เตรียมมาจากบ้านกันอย่างออกรส โดยคนกลุ่มนี้ มีแนวโน้มจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ตามเทรนด์การหันมาสร้างสมดุลชีวิตด้วยการใส่ใจสุขภาพ

การทำอาหารรับประทานเอง มีข้อดีหลายประการ ตั้งแต่ต้นทางการทำอาหาร คือการตระเตรียมวัตถุดิบ ทำให้สามารถเลือกวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพได้เอง เลือกคุณค่าทางอาหารที่มากกว่า เช่น เปลี่ยนแป้งขาวเป็นแป้งไม่ขัดสี ข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง เปลี่ยนอาหารที่มีไขมันเลว เป็นอาหารที่มีไขมันดี สามารถลอกส่วนไขมัน หนัง ออกไปก่อนนำไปปรุงอาหาร เลือกใช้น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ เครื่องปรุงที่ลดปริมาณโซเดียม เพิ่มผัก เส้นใยอาหาร เพิ่มเนื้อสัตว์ส่วนที่เป็นเนื้อล้วนเพื่อเพิ่มโปรตีน เปลี่ยนจากกินขนมมาเป็นของหวานตบท้ายที่มีประโยชน์ขึ้น เช่น ผลไม้ ถั่วเมล็ดแห้ง ธัญพืช หรือขนมอร่อยๆ ที่ควบคุมปริมาณน้ำตาล คิดคำนวณแคลอรี่มาเป็นอย่างดีแล้ว เป็นต้น

ทว่าอุปสรรคสำคัญประการหลักอย่างหนึ่งของคนที่คิดจะรักษาสุขภาพด้วยการเลือกรับประทานและอยากเข้าครัวทำอาหารเอง หนีไม่พ้นเรื่องงานครัว จากที่คนจำนวนมากไม่ถนัดการทำอาหาร และอีกไม่น้อยอาศัยอยู่ในที่พักอาศัยประเภท หอพัก อพาร์ตเมนต์ คอนโดมิเนียม ที่แบ่งส่วนทำอาหารไว้เป็นพื้นที่ที่ไม่กว้างนัก อุปกรณ์ทำอาหารทำได้แต่อาหารง่ายๆ จะทำอาหารหลายๆ อย่างก็ไม่สะดวก

วันนี้ TVdirect.tv จึงขอนำเสนอซุปเปอร์อาวุธลับประจำครัว ที่จะมาทำให้การทำอาหารของคุณ แสนง่าย สนุก สะดวก แถมดีต่อสุขภาพมากขึ้นไปอีก กับ COPPERCHEF กระทะเคลือบผงเซรามิก ที่ “ใช้ได้กับเตาทุกชนิด” ทั้ง เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, เตาอินฟาเรด, เตาหัวเทอร์โบ, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า, เตาอบ และสามารถใช้ในการปรุงสุกี้ หรือ ชาบู บนโต๊ะอาหารได้อีกด้วย (แทรกคลิป)

มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบ 6 in 1 ทำได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น “ย่าง, นึ่ง, ผัด, ทอด, อบ และไปจนถึง หุงข้าว” ครบจบในกระทะใบเดียว กับขนาดที่ “ใหญ่” และ “ลึก” ทำให้การทำอาหารนั้นง่ายขึ้นอีกเยอะ

COPPERCHEF มีเทคโนโลยี Cerami-Tech หมดปัญหาเรื่องอาหารติดกระทะระหว่างปรุง ง่ายต่อการทำความสะอาด เพียงแค่เมื่อทำอาหารเสร็จ แล้วต้องการจะทำอาหารชนิดต่อไป เพียงแค่ “เช็ดกระทะเบาๆ” คราบทุกอย่างก็จะหลุดออก จากนั้นก็สามารถทำอาหารชนิดต่อไปได้เลย

และพิเศษที่สุดสำหรับคนรักสุขภาพ ในส่วนของพื้นผิวเป็นวัสดุที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ในการผัดหรือเจียวอาหาร ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในปริมาณมาก

เมื่อมีอุปกรณ์การทำอาหารที่สะดวก การเข้าครัวก็เป็นประสบการณ์ที่น่าค้นหา และน่าสนใจในอีกระดับทันที อย่าพลาดกับ CopperChef

advertisement

“ใช้ได้กับเตาทุกชนิด” ทั้ง เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, เตาอินฟาเรด, เตาหัวเทอร์โบ, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า, เตาอบ และสามารถใช้ในการปรุงสุกี้ หรือ ชาบู บนโต๊ะอาหารได้อีกด้วย... 20 ก.ย. 2559 12:25 21 ก.ย. 2559 15:17 ไทยรัฐ