วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 21/09/59

กอล์ฟสแควร์ 21/09/59

  • Share:

กอล์ฟ เมเจอร์ ของ แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้ ได้ผู้ชนะไม่ซ้ำหน้ากันทั้ง 5 รายการ เมเจอร์สุดท้ายคือ The Evian Championship ที่ ฝรั่งเศส ชุนอินกี โปรกอล์ฟสาว เกาหลีใต้ มืออันดับ 7 ของโลก คว้าแชมป์ เมเจอร์ ที่สอง หลังจากชนะ ยูเอสโอเพ่น ปี 2015

สำหรับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล หนึ่งในตัวเต็งแชมป์รายการนี้ พาตัวเองขึ้นมาติดท็อปเทนจนได้ จบในอันดับ 9 ร่วม ในขณะที่ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจบในอันดับ 43 ร่วม มีนักกอล์ฟไทยผ่านตัดตัวอีก 2 คนคือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล จบอันดับ 30 ร่วมและ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จบอันดับ 55 ร่วม

พลาดรางวัล Rolex Annika Major Award ซึ่งมอบให้ผู้ทำผลงานในกอล์ฟ เมเจอร์ ดีที่สุดในแต่ละปี จากที่ตามหลังลิเดีย โค อยู่ 10 แต้ม เอรียา จะต้องจบให้ได้ไม่ต่ำกว่าอันดับ 5 แต่ทำได้แค่อันดับ 9 ทำให้ ลิเดีย โค แชมป์ เมเจอร์ จากรายการ ANA Inspiration เป็นผู้ได้รางวัลในปีนี้ไปเป็นคนที่สามต่อจาก มิเชล วี และ ปาร์คอินบี ก็ต้องไปลุ้นกันในรางวัล Player of the year นักกอล์ฟแห่งปี ที่ยังมีอีกหลายรายการให้เชือดเฉือนกันต่อไป

ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวเป็นรายการที่สองติดต่อกันใน Alberssons Boise Open ของ Web.com Tour Finals เหลืออีกเพียงแค่ 2 รายการ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ คงต้องเหนื่อยหนักในการทำผลงานรวมให้ติดใน 25 อันดับแรกจาก 4 สนามของ Tour Finals นี้ เพื่อจะได้เข้าไปเล่นใน พีจีเอทัวร์ ปีหน้า

ไปกินนิ่มๆ ใน เจแปนซีเนียร์ทัวร์ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง คว้าแชมป์ที่ 3 จาก Japan Senior Open Golf Championship ซึ่งเป็นรายการ เมเจอร์ ซะด้วย หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่งได้แชมป์ที่ 2 จาก Komatsu Open มาแหม็บๆ

กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ประเภท ทีมหญิง ที่ เม็กซิโก ชิงถ้วย Espirito Santo 3 สาว ไทย ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ และ มนัสชยา ซีมากร จบในอันดับ 5 จาก 55 ชาติ โดยมีสาว เกาหลีใต้ คว้าแชมป์ไปตามฟอร์ม อันดับ 2 สวิตเซอร์แลนด์ และอันดับ 3 ไอร์แลนด์ 

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้