วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานมาเอง! 'มาเคเลเล' รับ ชื่นชอบฝีเท้า 'ก็องเต'

โคลด มาเคเลเล ตำนานมิดฟิลด์ทีมเชลซีและทีมชาติฝรั่งเศส เผย มีความชื่นชอบในฝีเท้าของ เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางตัวใหม่ของทัพสิงห์บลู ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ย. ว่า โคลด มาเคเลเล ตำนานกองกลางตัวรับของทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และทีมชาติฝรัั่งเศส เผย มีความชื่นชอบในฝีเท้าของกองกลางเชลซีในชุดปัจจุบันอย่าง เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ

ก่อนหน้านี้ เนมันยา มาติช กองกลางทีมเชลซี เคยออกมาให้สัมภาษณ์ยกย่อง ก็องเต ว่าเป็นนักเตะตำแหน่งกองกลางที่เจ๋งกว่ามาเคเลเล ตำนานแห่งถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งล่าสุด มาเคเลเล ได้ออกมาชื่นชมฝีเท้าของ ก็องเต แต่ก็พูดติดตลกหวังว่านักเตะรายนี้จะไม่เก่งไปกว่าที่เขาเคยเป็น

“ตำแหน่งนี้เป็นเรื่องยากมากที่จะเล่น คุณจำเป็นต้องมีความเป็นผู้นำ มันเป็นเรื่องของการทำงานร่วมกับกองกลางคู่หูของคุณ ความเข้าใจซึ่งกันและกัน ผมชอบ เอ็นโกโล ก็องเต นะ แต่เขาจะเก่งกว่าผมหรือเปล่าผมไม่รู้เหมือนกัน แต่เขาต้องใช้เวลาในการเรียนรู้เกี่ยวกับตำแหน่งนี้ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมการเล่น เขาเป็นนักเตะหนุ่มที่ผมชอบ แต่หวังว่าเขาจะไม่เก่งไปกว่าที่ผมเคยเป็นนะ!” มาเคเลเล กล่าว

โคลด มาเคเลเล ตำนานมิดฟิลด์ทีมเชลซีและทีมชาติฝรั่งเศส เผย มีความชื่นชอบในฝีเท้าของ เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางตัวใหม่ของทัพสิงห์บลู ... 19 ก.ย. 2559 22:38 19 ก.ย. 2559 22:46 ไทยรัฐ