วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายปาท่องโก๋ไม่พอยาไส้! คู่ทอมดี้ปากช่อง งัดร้านมือถือฉก 50 เครื่อง

คู่ทอมดี้ปากช่อง ตระเวนตัดกุญแจร้านมือถือ ขโมยเกือบ 50 เครื่อง แต่ไปขายแค่ 100-200 บาท อ้างขายปาท่องโก๋รายได้ไม่พอ รับ เคยก่อเหตุใน จ.สระบุรี ด้วย

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.บัญญัติ ทั่งกลาง ผกก.สส.บก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ นำหมายค้นเข้าตรวจและจับกุมตัว น.ส.กมลมาลย์ ทองแรง อายุ 37 ปี ชาว ต.ปากช่อง และ น.ส.บุณฑริกา ปัญญาไว อายุ 36 ปี ชาว ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง หลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบมี 2 คนร้ายตัดลูกกุญแจเข้าไปลักทรัพย์ในร้านขายโทรศัพท์มือถือของ นางเสาวรีย์ กำธรทักษิณา อายุ 51 ปี ตรงข้ามสวนสาธารณะเขาแคน เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 17 ก.ย. ขโมยอุปกรณ์และโทรศัพท์มือถือไป 40 เครื่อง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท นำไปขายในราคาเครื่องละ 100-200 บาท จึงเข้าตรวจค้นในบ้านพัก พบโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ พร้อมคีมตัดเหล็ก เหล็กเส้นที่ทำเป็นอุปกรณ์งัดแงะ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง เช่น ที่ร้านบริเวณตลาดมิตรภาพ ต.หนองสาหร่าย ของ นางวาทินี ช่างสวัสดิ์ อายุ 53 ปี ร้านย่านตลาดนัดคลองถม ข้าง สภ.ปากช่อง และร้านที่อยู่บริเวณสามแยกลำสุมพุง รวมทั้งหมด 4 แห่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นผู้หญิง

ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายตัดกุญแจร้านขายโทรศัพท์มือถือถึง 4 ร้าน แต่ 3 ร้านแรก ได้โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไปไม่มาก แต่ร้านของ นางเสาวรีย์ ได้โทรศัพท์ไปกว่า 40 เครื่อง รวมประมาณ 50 เครื่อง เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นผู้หญิง จึงออกสืบสวนและติดตามจับกุมตัวทั้งคู่ซึ่งเป็นดี้และทอม มีอาชีพทอดขายปาท่องโก๋ แต่อ้างว่ารายได้ไม่พอ จึงออกตระเวนลักทรัพย์ อีกทั้งให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุในเขต จ.สระบุรี ด้วย จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง สภ.ปากช่อง ดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งขวางกั้น.

คู่ทอมดี้ปากช่อง ตระเวนตัดกุญแจร้านมือถือ ขโมยเกือบ 50 เครื่อง แต่ไปขายแค่ 100-200 บาท อ้างขายปาท่องโก๋รายได้ไม่พอ รับ เคยก่อเหตุใน จ.สระบุรี ด้วย 19 ก.ย. 2559 21:02 19 ก.ย. 2559 21:50 ไทยรัฐ