วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่ม กฟภ.กาญจน์ ซุกปืนอื้อ กระสุนเกือบ 2,000 นัด อ้างชอบสะสม

จับหนุ่ม กฟภ.กาญจน์ ซุกปืนอื้อ กระสุนเกือบ 2,000 นัด อ้างชอบสะสม

  • Share:

ตร.กองปราบ ร่วม สภ.ทองผาภูมิ ปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักหนุ่มเจ้าหน้าที่ กฟภ. พบปืนจำนวนมาก กระสุนเกือบ 2,000 นัด อ้างชอบซื้อมาสะสม

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 ก.ย. 59 พ.ต.ท.พารินทร์ จันทร์เลิศ รอง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังประสานกับ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.135 เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 160/6 หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่มี นายพนัส ธัชศฤงคารสกุล อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี พักอาศัยอยู่

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนลูกซองยาวและปืนแก๊ป พร้อมทั้งปืนยาวชนิดต่างๆ จำนวน 5 กระบอก และปืนพกสั้นขนาดต่างๆ อีก 9 กระบอก รวม 14 กระบอก ปืนทั้งหมดไม่มีใบอนุญาตในการครอบครอง พร้อมทั้งลูกปืนชนิดและขนาดต่างๆ จำนวน 1,999 นัด แก๊สน้ำตา 1 กระป๋อง พร้อมทั้งปืนบีบีกันทั้งสั้นและยาวกว่า 30 กระบอก ปืนอัดลมยาว 2 กระบอก จึงทำการจับกุมตัว นายพนัส พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดี

เบื้องต้น นายพนัส ให้การว่าเป็นเจ้าของปืนต่างๆ จริง เพราะเป็นคนชอบสะสมปืนจึงซื้อมาเก็บไว้ จากการสืบสวนขยายผลโดยตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับกุมผู้ต้องหาจำหน่ายปืนได้ที่ ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ และพบอาวุธปืนบางส่วนที่ได้ทำการบรรจุหีบห่อ โดยมีการเขียนฝากล่องว่าส่งมายัง นายพนัส เจ้าหน้าที่จึงติดตามมาตรวจสอบ และพบสิ่งของผิดกฎหมายดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ค้นเป้าหมายวันที่ 2 ค้าปืนออนไลน์ ของกลางเพียบ
‘กองปราบ’ ตรวจค้น 76 จุดทั่วประเทศ ทลายเครือข่ายค้าปืนออนไลน์คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้