วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือฆ่าหั่นศพรับสารภาพแล้ว บอกขี่ จยย.ไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจุดหมาย

(ภาพจาก พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิระวงศ์)

ตร.เชิญพ่อแม่มือฆ่าหั่นศพ 2 ราย ร่วมสอบปากคำต่อหน้า ผบ.เรือนจำ และทนายความ สารภาพขั้นตอนลงมือทุกอย่าง แต่จำเส้นทางไม่ได้ บอกแต่เพียงขับไปเรื่อยๆ

สืบเนื่องจากคดีฆ่าหั่นศพในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี และหนองบัวลำภู โดยมีนายสถาพร สีเชียงสา อายุ 20 ปี เป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สยองฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่ แยกส่วนหัว แขนขาใส่ถุงปุ๋ย , สยอง คนร้ายฆ่าหั่นคอหนุ่มใหญ่จนขาดบนถนนที่หนองบัวลำภู , จับหนุ่ม 20 ฆาตกรหั่นศพต่อเนื่องอุดรฯ-หนองบัวลำภู พูดวกวนคล้ายคนเมา)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.59 พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิระวงศ์ รอง ผบก.ตร.จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคดีรวมถึงทนายความและพ่อแม่ของผู้ต้องหา พร้อมด้วย นายพชรวิเชียร สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ร่วมกันสอบปากคำ นายสถาพร สีเชียงสา ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพภายในห้องสอบสวนพิเศษภายในเรือนจำ โดยนายสถาพรมีสีหน้าเป็นปกติในชุดเสื้อยืดสีแดงกางเกงขาสั้น

พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ เป็นผู้พูดคุยสอบถามนายสถาพร หลังจากที่นายสถาพรให้ความสนใจพระเครื่องที่ พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ คล้องคออยู่ จึงขอดูและเริ่มพูดคุย ซึ่งทุกคนก็เริ่มป้อนคำถามถึงที่มาที่ไป กระทั่งไปก่อเหตุฆ่านายปัญญา ที่กระท่อมนาใน ต.เชียงพิณ

ทั้งนี้นายสถาพร บอกว่า ได้ปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ จนมาที่กระท่อมนาดังกล่าว เห็นนายปัญญานอนอยู่ ก็ใช้ไม้ที่กระท่อมนากระหน่ำตีนายปัญญาจนแน่นิ่ง ก่อนจะนำมีดในกระท่อมมาหั่นร่างของนายปัญญา เริ่มจากเฉือนข้อเข่าข้างซ้ายและขวา มาหั่นแขนบริเวณรักแร้ทั้งซ้าย-ขวาและคอ เอาใส่ถังพลาสติก จากนั้นก็ขับรถจักรยานยนต์ของผู้ตายออกมา จนกระทั่งรถเสียจึงไปที่ร้านซ่อมใน อ.กุดจับ เมื่อซ่อมรถเสร็จก็ขับรถไปเรื่อยๆ และไปแวะร้านทองที่ อ.สุวรรณคูหา จากนั้นไปที่โรงเรียนบ้านนาตาแหลวดงยางวิทยา ก่อนจะขับรถออกไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจุดหมาย

ขณะเดียวกันช่วงค่ำตนได้แวะไปที่กระท่อมนา เจอมีดถางป่าจึงเอามาแล้วขับรถโดยเอามีดเหน็บไว้ที่ข้างขาขณะขับรถ ทำให้ไม่มีใครสังเกตเห็น โดยตอนเช้าขับรถผ่านมาทางบ้านนาดี ผ่านบ้านเกษมศรี บ้านเซิน จะไปทางบ้านโนนงาม ระหว่างนั้นมองเห็นนายสำราญ ศรีมุงคุณ เดินสวนทางมาคนละฝั่งถนน จึงวกรถกลับมาแล้วใช้มีดฟันก่อนจะบั่นคอจนเกือบขาด แล้วเอาซองยาแก้ปวดลดไข้ของผู้ตายไปด้วย ก่อนขับรถหนีไป ไม่รู้ว่าไปทิศทางใด จำไม่ได้ ก่อนจะเอามีดไปทิ้งไว้ใกล้กระท่อมนา ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไหน จากนั้นก็ขับรถไปเรื่อยๆ

นายสถาพร กล่าวอีกว่า กระทั่งขับรถไปตามลำคลองแล้วรถเกิดลื่นไถลตกลงไปในลำคลอง จึงได้ขึ้นจากน้ำตากเสื้อผ้าไว้บนคันนาและมีคนมาเห็นจึงเดินหนี และไปพบรถสีชมพูจอดอยู่ในบ้านมีกุญแจเสียบอยู่ จึงจูงออกมาโดยหยิบเอามีดที่วางอยู่บนแคร่ไม้ในบ้านออกมาด้วย ก่อนที่จะไปก่อเหตุฟันนายพลเทียน และนางเหง่า ได้รับบาดเจ็บและถูกชาวบ้านจับตัวได้ในพื้นที่ อ.นากลาง ดังกล่าว

ทั้งนี้ระหว่างสอบถามทั้งพ่อและแม่ของนายสถาพร ก็ได้แต่อึ้งกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นซึ่งเล่าจากปากของลูกชาย โดยการสอบสวนในครั้งนี้เสร็จสิ้นลงเมื่อเวลา 17.30 น. ท่ามกลางความโล่งใจของทุกฝ่าย และจะได้ออกติดตามหามีดของกลางกันต่อไป.

ตร.เชิญพ่อแม่มือฆ่าหั่นศพ 2 ราย ร่วมสอบปากคำต่อหน้า ผบ.เรือนจำ และทนายความ สารภาพขั้นตอนลงมือทุกอย่าง แต่จำเส้นทางไม่ได้ บอกแต่เพียงขับไปเรื่อยๆ 19 ก.ย. 2559 20:32 19 ก.ย. 2559 21:08 ไทยรัฐ