วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พัทลุง พระ ชาวบ้าน แทบลมจับ! ค่าไฟฟ้าพุ่ง เดือนละ 4 หมื่น

พัทลุง พระ ชาวบ้าน แทบลมจับ! ค่าไฟฟ้าพุ่ง เดือนละ 4 หมื่น

  • Share:

พระและชาวบ้าน อ.กงหรา จ.พัทลุง แทบลมจับ โวยลั่น ค่าไฟฟ้าพุ่งสูงเดือนละ 4 หมื่น 2 เดือนทะลุกว่า 8 หมื่นบาท ทั้งที่ยอดใช้ไฟเดิมอยู่เดือนละแค่ 2-3 พัน เตรียมหารือการไฟฟ้าพัทลุง พรุ่งนี้ 

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น วันนี้ (ที่ 19) ที่วัดโหล๊ะจังกระใหม่ หมู่ที่ 9 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง พระประมวล ธัมมสาโร รักษาการเจ้าอาวาส นายบุญเลิศ ทองมาก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.คลองเฉลิม นายนริศ ขำนุรักษ์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันร้องขอความช่วยเหลือ จากการไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง หลังมียอดค้างจ่ายค่ากระแสไฟฟ้า 2 รวม กว่า 8 หมื่นบาท ซึ่งปกติค่ากระแสไฟฟ้าของวัด จะอยู่ที่เดือนละ 2,000-3,000 บาท เท่านั้น แต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 ค่ากระแสไฟฟ้าสูงขึ้นกว่า 50,000 บาท และในเดือนสิงหาคม ค่าไฟฟ้ามากกว่า 30,000 บาท ทำให้ทางวัดต้องค้างชำระค่ากระแสไฟฟ้า จำนวน 81,052 บาท

ทางด้าน นายเสกสรร อินทรวงค์ ผู้จัดการไฟฟ้าอำเภอกงหรา กล่าวว่า เบื้องต้น ทางไฟฟ้าไม่มีการงดจ่ายกระแสไฟฟ้าแต่อย่างใด เนื่องจากทางวัดมีการผ่อนผันไปก่อนหน้านี้ ส่วนในเรื่องการการชำระค่ากระแสไฟฟ้า ทางวัดจะต้องปฏิบัติทางระเบียบของการไฟฟ้า โดยล่าสุด ทางการไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง มีการให้ทางวัดผ่อนชำระค่าไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้า โดยกำหนดให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 12 เดือน ตามขอบข่ายอำนาจในส่วนที่การไฟฟ้าระดับจังหวัดที่มีอยู่

ทางด้านนายนริศ ขำนุรักษ์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วัดดังกล่าวเป็นวัดขนาดเล็ก และไม่มีความมั่นคงทางด้านการเงิน จึงไม่สามารถชำระค่าไฟฟ้าได้ โดยในวันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.59) ตนพร้อมเจ้าอาวาส และแกนนำชาวบ้านจะเดินไปเข้าหารือกับผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพัทลุง เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้